Công ty Khí Cà Mau tổ chức Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp năm 2023

Ngày 11/09/2023 vừa qua, Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên tổ chức thành công Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp năm 2023 với chủ đề “Con người làm trung tâm, Văn hóa làm nền tảng”. Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 100 cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV – NLĐ) tại KCM.

Tại diễn đàn, Ban Văn hóa doanh nghiệp KCM đã công bố “Sổ tay văn hóa Khí Cà Mau” cập nhật lần thứ 3. Cuốn sổ tay mới có thiết kế tinh tế, mới mẻ, nội dung được điều chỉnh phù hơn với xu hướng phát triển hiện đại nhưng vẫn tập trung hoàn thiện hệ giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối” và định hướng “Con người làm trung tâm – Văn hóa làm nền tảng”.

Đoàn thanh niên KCM và phòng An toàn - Môi trường đã trình bày 2 tham luận: “Chìa khóa của Văn hóa doanh nghiệp KCM, đâu là yếu tố quyết định” và “Văn hóa an toàn, Tuân thủ - Trách nhiệm – Trung thực”. Đồng thời, kết quả khảo sát về văn hóa doanh nghiệp 2023 đã được công bố với nhiều ý kiến đóng góp tích cực và thiết thực đến từ CBCNV – NLĐ cũng là điểm nhấn của diễn đàn năm nay.

Với “một Tầm nhìn, hai Sứ mệnh, bốn Giá trị cốt lõi”, Diễn đàn văn hóa doanh nghiệp 2023 của KCM là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của CBCNV - NLĐ về tầm quan trọng, đề ra những định hướng cụ thể để xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp KCM năm 2023 với chủ đề “Con người làm trung tâm, Văn hóa làm nền tảng”

Công ty Quản lý Dự án Khí trao giải chạy PMC RUN - STEP BY STEP

Sau thời gian dài tập trung cho công tác chạy thử và bàn giao Kho cảng LNG Thị Vải, ngày 21/9/2023, Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức buổi lễ Tổng kết và trao thưởng Giải chạy PMC Run - Step by Step.

Giải chạy có sự tham gia của 72 CBCNV – NLĐ (tương ứng 84% tổng số thành viên của Công ty), được chia thành 6 đội: P (Phong cách) - M (Mạnh mẽ) - C (Chuyên nghiệp) - R (Rạng rỡ) - U (Uyển chuyển) - N (Năng động). Trong 21 ngày diễn ra Giải, tổng số km đã đạt được gần 8.000 km. Trong đó, đội có kỉ lục chạy nhiều nhất là hơn 1.500 km, CBCNV – NLĐ tham gia nhiều nhất là hơn 250 km.

Tinh thần rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực, trí lực ngày càng được đề cao, đóng vai trò quan trọng xây dựng đời sống văn hóa trong toàn thể cán bộ công nhân, công đoàn viên ngày càng đa dạng, phong phú hơn.

Phong trào chạy diễn ra sôi nổi và tạo được những dấu ấn khó quên. Như mục tiêu đặt ra ban đầu của Ban tổ chức, CBCNV - NLĐ vẫn duy trì hoạt động chạy bộ hàng ngày như một thói quen tốt cho sức khỏe. Giải chạy đã không chỉ tăng cường sự gắn kết trong toàn PV GAS PMC, mà còn giúp CBCNV – NLĐ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Phối hợp trồng 1.000 cây hoàng yến chuông vàng làm đẹp con đường Công trình Thanh niên tại Khánh An, U Minh, Cà Mau

KCM trồng 1.000 cây hoa dọc hành lang tuyến ống trên bờ của Hệ thống khí PM3 - Cà Mau

Vừa qua, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KCM phối hợp cùng UBND và Đoàn thanh niên xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Càu Mau đã tổ chức chương trình trồng cây xanh với chủ đề “Năng lượng sạch – Công trình xanh” nhằm chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (20/9/1990 – 20/9/2023). Chương trình có sự tham gia nhiệt tình của Ban Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên KCM cùng các đồng đội. Trong thời tiết không thuận lợi, mưa rải rác những tập thể những con người Vì màu xanh vẫn kiên trì hoàn thành mục tiêu đề ra, tạo nên Đường hoa Thanh niên – Công trình thanh niên ý nghĩa.

Chương trình đã trồng 1.000 cây hoàng yến chuông vàng trên đường công vụ dọc theo hành lang tuyến ống trên bờ của Hệ thống khí PM3 - Cà Mau với sự tham gia của hơn 100 CBCNV – NLĐ Công ty và đoàn viên thanh niên xã Khánh An. Sắc vàng rực rỡ của những bông hoa hoàng yến đã tô điểm thêm cảnh quan nơi đây, và làm cho bầu không khí trở nên tươi mới, xanh mát hơn.

Đây là một hoạt động thiết thực góp phần vào xây dựng cảnh quan công trình và tuyên truyền về ý nghĩa của bảo vệ môi trường đến toàn thể CBCNV – NLĐ, cũng như người dân Cà Mau.

leftcenterrightdel
Hoàn thành công tác 5S để GPP Dinh Cố tiếp tục đạt tiêu chuẩn môi trường đẹp, ngăn nắp, sẵn sàng phục vụ 24/7 trong cuộc sống vận hành khí của toàn PV GAS 

Nhà máy xử lý khí Dinh Cố thực hiện công tác 5S toàn bộ nhà máy sau dừng khí 2023

Vừa qua, Nhà máy xử lý khí Dinh Cố (GPP Dinh Cố) - tỉnh BR-VT đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa trong đợt dừng khí năm 2023 và đảm bảo được 3 tiêu chí "An toàn - Chất lượng - Tiến độ". Để tiếp tục duy trì môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, đảm bảo 5S sau đợt bảo dưỡng, Ban quản đốc GPP Dinh Cố đã kêu gọi toàn bộ CBCNV – NLĐ với lực lượng đông đảo là Đoàn viên thanh niên cùng tham gia công tác 5S, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên Nhà máy.

Buổi tổng vệ sinh diễn ra trong không khí hăng hái, vui tươi và đầy hứng khởi. Sự nhiệt tình tham gia của mỗi cá nhân đã đóng góp vào việc duy trì cho mái nhà chung GPP Dinh Cố một môi trường làm việc sạch sẽ, đảm bảo các tiêu chí 5S, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất lao động cũng như môi trường, điều kiện làm việc cho các CBCNV – NLĐ tại GPP Dinh Cố.

Kết quả, sau những giờ chung sức, GPP Dinh Cố đã trở lại tiêu chuẩn môi trường đẹp, ngăn nắp, sẵn sàng phục vụ 24/7 trong cuộc sống vận hành khí của toàn PV GAS.

PV