Tại buổi tiếp, bà Oh YoungJu bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng đối với đoàn.

Đại sứ cho biết, giữa Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác, sâu sắc, gắn bó lâu đời, đạt nhiều hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thành phố Hải Phòng là một trọng điểm đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc với nhiều thành công, nổi bật là các dự án của Tập đoàn LG.

Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, giữa Hải Phòng và Hàn Quốc không đơn thuần về kinh tế mà còn rất toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội; là tình cảm gắn bó thân thiết, là niềm tin giữa nhân dân hai nước.

Trước cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố, đoàn đã tới thăm và gặp gỡ các học sinh lớp tiếng Hàn tại Trường THPT chuyên Trần Phú. Bà rất vui khi các em yêu thích học tiếng Hàn và nói tiếng Hàn rất giỏi.

Theo bà Đại sứ, hiện nay thành phố Hải Phòng có hơn 5.000 người Hàn Quốc làm việc. Do đó, phía Hàn Quốc mong muốn thành phố Hải Phòng tạo điều kiện xây dựng trường học cho con em người Hàn Quốc cũng như thúc đẩy chương trình dạy và học tiếng Hàn.

Đồng thời, bà Đại sứ mong muốn qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ thặt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hải Phòng và Hàn Quốc. Cụ thể là tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Hải Phòng trong các lĩnh vực công nghiệp, logictics…

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: KT

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu trân trọng cảm ơn bà Đại sứ, đoàn công tác cũng như mối quan tâm sâu sắc, trách nhiệm về thành phố và khẳng định các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc thời gian qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Hải Phòng. 

Bí thư Thành ủy nhất trí cao với các vấn đề, nội dung hợp tác mà Đại sứ đề cập, khẳng định Hải Phòng luôn là bạn, là người đồng hành với các nhà đầu tư Hàn Quốc, coi các công việc của doanh nghiệp Hàn Quốc là công việc của chính mình; thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc là thành công của Hải Phòng.

Đồng thời, mong muốn với sự hỗ trợ, giúp sức của bà Đại sứ, mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc ngày càng thực chất, toàn diện và hiệu quả hơn; mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo ra một hệ sinh thái trong đầu tư tại Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy rất tâm đắc với những đề nghị của bà Đại sứ trong lĩnh vực giáo dục, khẳng định Hải Phòng sẽ tiếp tục mở rộng việc dạy và học tiếng Hàn trong thời gian tới và mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ thành phố; đề nghị Đại sứ quán cùng thành phố Hải Phòng rà soát lại kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa hai bên và triển khai ngay những công việc chưa làm để xúc tiến khẩn trương; đề nghị bà Đại sứ quan tâm, làm cầu nối giới thiệu để Hải Phòng hợp tác với phía Hàn Quốc trong xây dựng một số mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu; đề nghị Đại sứ quan tâm, làm cầu nối giới thiệu để Hải Phòng hợp tác với phía Hàn Quốc trong xây dựng một số mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu..

Được biết sắp tới Hàn Quốc sẽ tổ chức hội chợ thương mại quốc tế tại Busan, thành phố Hải Phòng sẽ đăng ký tham gia nhằm góp phần quảng bá, xúc tiến thương mại, đầu tư.

Kim Thành