Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 24/07/2012 - 22:11
(Thanh tra) - Bà Pamela Cox, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, sẽ thăm Việt Nam từ ngày 25 - 27/7 để tăng cường quan hệ đối tác với WB, đồng thời thảo luận những giải pháp giúp Việt Nam đạt được những mục tiêu phát triển.
Bà Pamela Cox
Là chuyên gia trong lĩnh vực phát triển với hơn 30 năm kinh nghiệm, bà Cox sẽ gặp các nhà lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và các đối tác khác để lắng nghe và hiểu thêm về những thách thức và mong muốn của Việt Nam. "Tôi mong đợi cuộc gặp với các đối tác để thảo luận cách thúc đẩy cải cách nhằm đem lại kết quả phát triển cho người dân một cách nhanh chóng hơn. WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên đường phát triển thành một nước thu nhập trung bình thành công", bà Cox cho biết.
Trong vai trò Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, bà Pamela Cox quản lý nhân viên tại 22 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, và một danh mục đầu tư trị giá 29,7 tỷ USD. Khoản đầu tư của WB dành cho các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình trong khu vực trong năm tài chính 2012 là 6,6 tỷ USD và tín dụng dành cho Việt Nam là gần 1,15 tỷ USD.
Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, bà Cox từng là Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Mỹ La-tinh và Ca-ri-bê từ năm 2005.
Bà cũng từng là giám đốc các chương trình và dự án tại Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Phi-líp-pin, Ma-lai-xia, Thái Lan và Hàn Quốc.
Bà Cox dẫn dắt chiến lược của WB trong khu vực nhằm hỗ trợ các quốc gia giải quyết 4 thách thức chung: Thiên tai; đói nghèo và bình đẳng; cơ sở hạ tầng và đô thị hóa; thúc đẩy Chính phủ hoạt động vì nhân dân.
Mặc dù khu vực này đã đạt được thành công trong việc xóa đói giảm nghèo, nhưng gần một nửa tỉ người dân vẫn đang sống dưới mức 2 đô la Mỹ một ngày. Mục tiêu của WB là giúp các nước cải thiện đời sống của người nghèo và những người dễ bị tổn thương, bằng cách cung cấp những giải pháp phát triển sáng tạo và các kết quả thực tế.
Trần Quý
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Dễ dàng tiếp cận nhiều nhóm khách hàng hơn, gia tăng nguồn thu và tạo ra hiệu quả tiết kiệm vượt trội so với xe xăng truyền thống, Limo Green là lựa chọn “vừa đúng, vừa trúng” nhu cầu của giới tài xế dịch vụ.
PV
(Thanh tra) - Không để vốn nằm chờ dự án, TP Đà Nẵng yêu cầu điều chuyển vốn khỏi các công trình giải ngân chậm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây cản trở tiến độ, đồng thời thay thế kịp thời cán bộ năng lực yếu kém hoặc có biểu hiện tiêu cực nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2026.
Thái Nam
T.Vân
Bảo San
Hữu Chính - Minh Tân
B.S
PV
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Thái Nam
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân
Thư Ký
Hương Trà
Bảo San
Thiên Tâm
Hữu Chính - Minh Tân