Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Agribank giảm lãi, gia hạn cho khách hàng chăn nuôi, chế biến

Thứ sáu, 14/09/2012 - 08:37

(Thanh tra)- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ban hành Văn bản 7229/NHNo-TDHo về cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm và cá tra.

Agribank yêu cầu Sở Giao dịch, Chi nhánh loại I, loại II tiến hành rà soát, đánh giá lại các khoản nợ cũ của khách hàng là các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm, nuôi cá tra, chế biến cá tra xuất khẩu tính đến thời điểm 15/8 và thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản nợ cũ của khách hàng; giãn nợ tối đa 24 tháng đối với những trường hợp khách hàng tạm thời gặp khó khăn chưa trả được nợ đúng hạn. Đồng thời, tiếp tục cho vay mới theo cơ chế cho vay thông thường đối với khách hàng có phương án sản xuất, kinh doanh khả thi với mức lãi suất cho vay tối đa không quá 11%/năm mà không phụ thuộc vào việc khách hàng có dư nợ cũ đã được cơ cấu lại.

Tính đến ngày 31/8, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank đạt 297.955 tỷ đồng (tăng 5,3%) so với cuối năm 2011. Trong đó, cho vay thu mua, chế biến, xuất khẩu thủy sản 22.942 tỷ đồng (tăng 11,9%), cho vay chăn nuôi 54.659 tỷ đồng (tăng 15,7%) so với cuối năm 2011.

Quang Tùng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thu hút FDI: Phải chuẩn hoá chất lượng các khu - cụm công nghiệp

Thu hút FDI: Phải chuẩn hoá chất lượng các khu - cụm công nghiệp

(Thanh tra) - Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, đã đến lúc cần rà soát lại toàn bộ các khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy thấp. Những dự án đã được quy hoạch nhiều năm nhưng vẫn không khai thác hiệu quả thì cũng giống như quy hoạch treo và cần được điều chỉnh, thu hẹp hoặc thu hồi nếu cần thiết. Đồng thời, cần phát triển các khu công nghiệp mới theo tiêu chuẩn cao hơn về môi trường, hạ tầng và khả năng kết nối logistics để tăng sức hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư có chất lượng.

T.Vân

12:08 12/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm