Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vĩnh Long: Chánh Thanh tra tỉnh tiếp công dân định kỳ 2 ngày mỗi tháng

Thu Huyền

Thứ ba, 07/04/2026 - 15:16

(Thanh tra) - Thực hiện Luật Tiếp công dân, Thanh tra tỉnh Vĩnh Long tổ chức tiếp công dân thường xuyên và định kỳ trong năm 2026, trong đó Chánh Thanh tra tỉnh sẽ tiếp công dân định kỳ vào 2 ngày 12 và ngày 25 hàng tháng.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thu Huyền

Thanh tra tỉnh Vĩnh Long vừa thông báo lịch tiếp công dân năm 2026, trong đó quy định rõ thời gian tiếp thường xuyên, tiếp định kỳ và tiếp đột xuất của Chánh Thanh tra tỉnh.

Theo đó, công tác tiếp công dân được thực hiện thường xuyên vào các ngày làm việc trong tuần, trong giờ hành chính. Công dân có thể đến trình bày khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại trụ sở Thanh tra tỉnh.

Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện tiếp công dân định kỳ 2 ngày mỗi tháng, vào ngày 12 và ngày 25. Trường hợp các ngày này trùng vào ngày nghỉ, lễ, Tết thì sẽ được bố trí vào ngày làm việc liền kề tiếp theo.

Thanh tra tỉnh Vĩnh Long phối hợp Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và PCTN, tiêu cực khóa 15. Ảnh: Thu Huyền

Các buổi tiếp công dân định kỳ được tổ chức tại trụ sở Thanh tra tỉnh. Tùy theo nội dung vụ việc, ngoài Chánh Thanh tra tỉnh và công chức được phân công, có thể mời đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị liên quan cùng tham gia để trao đổi, làm rõ.

Để việc tiếp công dân diễn ra thuận lợi, Thanh tra tỉnh đề nghị tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký trước. Thời gian đăng ký chậm nhất là trước ngày 8 đối với lịch tiếp ngày 12 và trước ngày 22 đối với lịch tiếp ngày 25 hằng tháng, thông qua số điện thoại của cơ quan để được hướng dẫn.

Bên cạnh lịch tiếp định kỳ, Chánh Thanh tra tỉnh cũng thực hiện tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp cần thiết theo quy định của pháp luật. Nội dung, thời gian và thành phần tham dự các buổi tiếp này sẽ được quyết định cụ thể tùy từng vụ việc.

Thông báo về lịch tiếp công dân được ban hành nhằm tạo điều kiện để công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai: Triển khai thi hành 2 luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng

Đồng Nai: Triển khai thi hành 2 luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND về triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Cảnh Nhật

21:21 10/04/2026
UBND tỉnh Đồng Tháp chấm dứt thụ lý khiếu nại của 5 công dân

UBND tỉnh Đồng Tháp chấm dứt thụ lý khiếu nại của 5 công dân

(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp mới đây đã có văn bản gửi công dân và các cơ quan Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương, cơ quan chức năng của tỉnh, thông báo việc chấm dứt thụ lý khiếu nại của các công dân theo quy định của pháp luật.

Đan Quế

14:31 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm