Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nghệ An: Đôn đốc giải quyết tồn đọng đơn thư liên quan đến dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A

Văn Thanh

Thứ tư, 14/05/2025 - 10:45

(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền vừa ban hành Văn bản số 4083/UBND-TD về việc kiểm tra, đôn dốc việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giải quyết tồn đọng đơn thư bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) liên quan đến dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A.

Nghệ An đôn đốc giải quyết tồn đọng đơn thư liên quan đến dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A. Ảnh: P.V

Trước đó, ngày 28/3/2025, UBND tỉnh Nghệ An đã có Thông báo số 213/TB-UBND về chỉ đạo công tác giải quyết đơn thư, bồi thường, GPMB liên quan đến Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A; đồng thời đã có nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo các sở, ngành hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, các ngành, địa phương chưa hoàn thành các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, một số đơn vị chưa báo cáo tiến độ thực hiện đúng thời gian yêu cầu.

Để đảm bảo đúng tiến độ lập, phê duyệt phương án bồi thường GPMB, chi trả kinh phí cho các hộ dân trước ngày 31/5/2025 theo đúng thời hạn giao tại Thông báo số 213/TB-UBND ngày 28/3/2025, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành: Nông nghiệp và Môi trường, Tài chính, Xây dựng; UBND các huyện, thị xã, thành phố: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, TP Vinh khẩn trương thực hiện, rà soát, báo cáo đầy đủ tiến độ, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại các văn bản: Thông báo số 213/TB-UBND ngày 28/3/2025, Công văn số 3343/UBND-TD ngày 23/4/2025, Công văn số 2784/UBND-TD ngày 9/4/2025, báo cáo gửi UBND tỉnh chậm nhất đến 9 giờ ngày 19/5/2025.

Đối với các địa phương có vụ việc kiến nghị, khiếu nại lần đầu đang giải quyết thì cần khẩn trương rà soát, kết luận trước ngày 25/5/2025 để có cơ sở chi trả cho các công dân đủ điều kiện đúng thời hạn được UBND tỉnh giao.

UBND tỉnh Nghệ An giao các thành viên ban chỉ đạo theo Quyết định số 981/QĐ-UBND ngày 10/4/2025 của Chủ tịch UBND tỉnh được giao phụ trách theo dõi các địa bàn phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức làm việc, kiểm tra thực tế, đôn đốc, hướng dẫn UBND các địa phương giải quyết các tồn đọng, vướng mắc, hoàn thành đúng thời hạn các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Thông báo số 213/TB-UBND ngày 28/3/2025.

Kết quả tổ chức làm việc, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, báo cáo UBND tỉnh Nghệ An trước ngày 23/5/2025.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Quy định chi tiết về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

Quy định chi tiết về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

(Thanh tra) - Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) với 15 chương, 180 điều, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, đã có những quy định cụ thể và chi tiết về việc tố cáo và giải quyết tố cáo trong lĩnh vực thi hành án hình sự, nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

B.S

13:03 17/12/2025
Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi): Siết chặt cơ chế khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người chấp hành án

Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi): Siết chặt cơ chế khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người chấp hành án

(Thanh tra) - Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện khung pháp lý về thi hành án hình sự. Đặc biệt, các quy định mới về khiếu nại và giải quyết khiếu nại không chỉ củng cố quyền và lợi ích hợp pháp của người chấp hành án mà còn nâng cao trách nhiệm, tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền.

B.S

12:57 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm