Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc: Công khai danh tính quan chức sai phạm hàng tuần

Thứ hai, 14/04/2014 - 20:26

Theo THX, ngày 14/4, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã công bố 220 vụ việc liên quan đến vi phạm nguyên tắc tám điểm về chống quan liêu và chủ nghĩa hình thức từ ngày 8-11/4.

Thứ trưởng Công an nước này là ông Lý Đông Sinh đã bị cách chức vì “vi phạm kỷ luật”. (Nguồn: AFP)

Các vụ sai phạm mà CCDI phát hiện tại 24 khu vực cấp tỉnh, trong đó có Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Tập đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương.

Trước đó, hôm 8/4, CCDI đã mở một cổng thông tin mới trên trang web www.ccdi.gov.cn của mình, khuyến khích công chúng tố cáo các trường hợp tham nhũng, sai phạm để tiến hành các cuộc kiểm tra chặt chẽ. 

Ngoài ra, www.ccdi.gov.cn cũng công bố chi tiết 183 các vụ sai phạm và cho biết sẽ công khai danh tính các quan chức sai phạm nguyên tắc vào thứ Hai hàng tuần.

Theo CCDI, công chúng được khuyến khích vạch mặt các quan chức sử dụng công quỹ để làm mua thẻ quà tặng, du lịch, thiết đãi và nhận thẻ mua hàng qua mạng./.

(VIETNAM+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

Thực thi các biện pháp phòng ngừa theo UNCAC: Từ “tuân thủ luật” đến xây dựng hệ thống liêm chính bền vững

(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.

Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)

11:29 21/05/2026
Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

Thanh tra Chính phủ sẽ là trung tâm điều phối cải cách thể chế phòng, chống tham nhũng gắn với thực thi UNCAC

(Thanh tra) - Chia sẻ bên lề Kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Rà soát việc thực hiện UNCAC tại Vienna (Áo), ông Trần Trung Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục giữ vai trò đầu mối quốc gia, thúc đẩy số hóa dữ liệu, tăng cường theo dõi sau rà soát và chuyển hóa các khuyến nghị quốc tế thành cải cách thực chất trong hệ thống pháp luật và quản trị quốc gia.

Dương Hồng Thành

10:06 20/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm