Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 21/04/2014 - 07:57
(Thanh tra)- Cuối tuần trước, bà Graca Foster, Giám đốc điều hành của Petrobras đã cung cấp cho cảnh sát liên bang những tài liệu liên quan về vụ rửa tiền “khủng” của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras (Brazil), với số tiền lên đến 4,5 tỷ USD.
Ảnh minh họa. Nguồn: brasilbresil
Trong ngày 11/4, cơ quan chức năng đã phát 23 lệnh khám nhà và bắt giữ các đối tượng tình nghi. Hơn 70.000 real (31.500 USD) đã bị tịch thu. Tuy nhiên, phía cảnh sát không cung cấp thông tin cụ thể về nguồn gốc số tiền. Chi tiết của cuộc điều tra sẽ không được công bố cho tới khi có báo cáo kết luận về vụ giao dịch.
Đây là vụ bê bối mới nhất của Petrobras sau một loạt vấn đề tiêu cực xảy ra ở tập đoàn này, khiến giá trị trên thị trường của Petrobras sụt giảm mạnh trong năm năm qua.
Phe đối lập tại Brazil đã yêu cầu thành lập một ủy ban để tiến hành điều tra vụ việc trên.
Q.Huy
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác song phương, đa phương về phòng, chống tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế đang tích cực tham mưu triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, đồng thời chủ động chuẩn bị cho việc tham gia và đăng cai các hoạt động của Nhóm công tác về Chống tham nhũng và Đảm bảo minh bạch APEC (ACTWG) trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2027.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Cuộc họp Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng ASEAN (ASEAN-PAC) lần thứ 22 nhấn mạnh yêu cầu tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và phối hợp hành động nhằm xây dựng một Cộng đồng ASEAN minh bạch, liêm chính và phát triển bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Bùi Bình
Hương Giang
Thu Huyền
Dương Nguyễn
Bùi Bình
Văn Thanh
Thiên Tâm
Đông Hà
Phương Hiếu
Thanh Lương
Quang Dân
ThS. Nguyễn Đăng Hạnh, Trường Cán bộ Thanh tra