Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 23/05/2012 - 22:44
(Thanh tra)- Ngày 22/5, Tổng thống Senegal Macky Sall đã quyết định thành lập Văn phòng Quốc gia Chống tham nhũng.
Đây là một trong những biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng không minh bạch trong các hoạt động của chính quyền. Văn phòng sẽ chú trọng kiểm tra, giám sát các hoạt động tài chính. Hàng năm có báo cáo chi tiết gửi các cơ quan tư pháp, đồng thời đăng tải trên các phương tiện truyền thông.
Tổng thống Senegal cho biết thêm, một ủy ban điều tra về tài sản bất hợp pháp cũng đã được thành lập để truy tìm dấu vết tất cả khối tài sản bất hợp pháp mà các quan chức tham nhũng đang cất giấu, thu hồi và sung nộp công quỹ, bảo đảm thu hồi tối đa công quỹ bị thất thoát.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác hợp tác đa phương tiếp tục được Vụ Hợp tác quốc tế (Thanh tra Chính phủ) triển khai chủ động, bài bản và đạt nhiều kết quả nổi bật trong quý I năm 2026. Qua đó, không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng mà còn khẳng định vai trò, uy tín của Thanh tra Chính phủ tại các diễn đàn khu vực và toàn cầu.
Phương Hiếu
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Trần Quý
Thái Hải
Hương Giang
Đăng Tân
Hương Giang
Cảnh Nhật
Thiên Tâm
Hòa Bình
Nhóm PV A lô Thanh tra
Thanh Lương
Thái Nam
H.T
Thanh Lương