Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 04/07/2012 - 07:39
(Thanh tra)- Mohamed Abbou, Bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính trong Chính phủ Tunisi vừa đệ đơn từ chức vì cho rằng, những “đặc quyền” mà ông đưa ra để chống tham nhũng đã không được tôn trọng.
Ông Abbou cho biết: “Tôi đã cố gắng thuyết phục Thủ tướng Hamadi Jebali rằng, nếu tôi không có được những “đặc quyền” để chống tham nhũng thì tôi sẽ không làm việc này nữa. Những hồ sơ về tham nhũng trong các cấp chính quyền ngày càng dày đặc, “đặc quyền” chống tham nhũng của tôi không được tôn trọng nên những kẻ tham nhũng vẫn nhởn nhơ cười nhạo tôi. Do đó, tôi đã quyết định từ chức và sẽ không trở lại làm việc trong Chính phủ nữa. Chống tham nhũng mà không được ưu tiên, lại phải “nể nang, tránh đụng chạm” thì không thể hiệu quả được”.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Đông Hà
Hòa Bình
Minh Nghĩa
Văn Thanh
Lê Hoa
Hương Giang
Quang Dân
Trần Quý
Bùi Bình
Quang Dân
Quang Dân