Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Quyết định của UBND huyện Ứng Hòa đúng pháp luật

Thứ sáu, 17/06/2016 - 09:22

(Thanh tra)- Ông Bùi Minh Tuân, trú tại thôn Giang Soi, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa có đơn gửi các cơ quan chức năng khiếu nại Quyết định số 583/QĐ-UBND của UBND huyện Ứng Hòa về giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình và ông Bùi Văn Đặng tại thôn Giang Soi, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa.

Mới đây, căn cứ kết quả xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất giữa ông Bùi Minh Tuân và Bùi Văn Đặng theo hướng đồng ý với Quyết định số 583/QĐ-UBND của UBND huyện Ứng Hòa.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, diện tích 81,81m2 đất mà ông Bùi Minh Tuân đang có tranh chấp với ông Bùi Văn Đặng tại thôn Giang Soi, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa thuộc thửa đất số 179, tờ bản đồ số 02, bản đồ năm 1985, đứng tên ông Bùi Văn Đặng, có nguồn gốc là do ông cha để lại cho ông Bùi Văn Chải, sau đó ông Chải đã làm di chúc chia cho 3 người con là Bùi Văn Đông, Bùi Minh Tuân và Bùi Văn Đặng.

Năm 1976, do ông Bùi Văn Đông đi xây dựng kinh tế mới đã chuyển nhượng cho ông Bùi Văn Đặng để sử dụng (có giấy tờ và chữ ký của người làm chứng).

Năm 2002, có dự án đo đạc để xây dựng bản đồ, sổ mục kê cho xã Đồng Tiến. Tại thời điểm đo đạc, chỉ có ông Bùi Minh Tuấn là người chỉ mốc giới giữa các thửa đất để đo đạc. Tuy nhiên, sau khi đo đạc, bản đồ này chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, do đó, bản đồ này không có giá trị pháp lý và không được sử dụng.

Việc UBND huyện Ứng Hòa ban hành Quyết định số 583/QĐ-UBND về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Tuân và ông Đặng tại thôn Giang Soi, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa là đúng quy định của pháp luật.

B.B.Đ

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

22:06 21/12/2025
Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

19:05 14/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm