Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đồng ý với nội dung Quyết định số 8809

Thứ sáu, 03/06/2016 - 15:24

(Thanh tra)- Ông Nguyễn Quang Lưu, trú tại số 3 ngách 42/95, tổ 20, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai khiếu nại Quyết định số 8809 của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai giải quyết khiếu nại liên quan đến phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Xây dựng Công viên Yên Sở (khu B) tại phường Thịnh Liệt.

Theo Thanh tra TP Hà Nội, hộ ông Lưu sử dụng 91,6m2 đất nông nghiệp nằm trong chỉ giới thu hồi đất giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án Xây dựng Công viên Yên Sở (khu B) tại phường Thịnh Liệt. Diện tích trên, ông Bùi Anh Tuấn được giao theo Nghị định số 64/CP của Chính phủ; ông Lưu nhận chuyển nhượng của ông Tuấn năm 1994 (giấy tờ chuyển nhượng viết tay, không có xác nhận của chính quyền).

Năm 2012, hộ ông Lưu chưa có phương án bồi thường, hỗ trợ (dự thảo) do UBND quận Hoàng Mai phê duyệt vì sổ quy chủ đứng tên ông Tuấn.

Ngày 2/10/2015, UBND quận Hoàng Mai có Quyết định số 7582 phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ (kèm theo Phương án số 1579) đối với hộ ông Lưu. Thời điểm UBND quận Hoàng Mai quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ ông Lưu, Luật Đất đai năm 2013 và Quyết định số 23 của UBND TP Hà Nội có hiệu lực thi hành. Việc UBND quận Hoàng Mai áp dụng quy định tại Quyết định số 23 của UBND TP để phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ ông Lưu là đúng. Do vậy, đề nghị của ông Lưu về việc được áp dụng bồi thường, hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 108 của UBND TP là không có cơ sở.

Nội dung giải quyết của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tại Quyết định số 8809 về việc giải quyết khiếu nại của ông Lưu là đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật.

Từ những căn cứ trên, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định đồng ý với nội dung Quyết định số 8809 của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về việc giải quyết khiếu nại của ông Lưu liên quan đến phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Xây dựng Công viên Yên Sở (khu B) tại phường. Đây là quyết định giải quyết khiếu nại lần 2, nếu không đồng ý, ông Lưu có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật.

B.B.Đ

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

22:06 21/12/2025
Hồi âm

Hồi âm

(Thanh tra) - Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn và chuyển đơn của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, Báo Thanh tra đã nhận được phản hồi của một số cơ quan.

PL-BĐ

19:05 14/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm