Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hội thảo cấp cao Việt - Lào về công tác kiểm tra, thanh tra và PCTN

Thứ năm, 24/08/2017 - 20:13

(Thanh tra)- Sáng 24/8, tại thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra hội thảo về công tác kiểm tra, thanh tra và phòng, chống tham nhũng (PCTN) giữa Đoàn đại biểu Cấp cao của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) Đảng, Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Đoàn đại biểu Cấp cao UBKTTW Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Thanh tra Chính phủ Lào.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp, Ủy viên UBKTTW Đảng chủ trì hội thảo. Ảnh: PV

Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp, Ủy viên UBKTTW Đảng, chủ trì hội thảo; đại diện lãnh đạo cục, vụ của Thanh tra Chính phủ.

Về phía đoàn Lào, có đồng chí Xị Xạ Ạt Đuông Pha Chăn làm Trưởng đoàn và các đại biểu cấp cao của UBKTTW Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Thanh tra Chính phủ Lào.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, thanh tra và công tác PCTN. Đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi hội thảo nhằm tìm ra những giải pháp, phương pháp và kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, thanh tra và công tác PCTN của hai nước Việt Nam và Lào. “Thông qua cuộc hội thảo này, tôi mong muốn các đồng chí hãy thẳng thắn nêu ra những kinh nghiệm, sáng kiến quý báu mà các đồng chí đã từng áp dụng hiệu quả để chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau, phục vụ tốt cho nghiệp vụ chuyên môn trong thời gian tới”.

Tại hội thảo, Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao của UBKTTW Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã nêu tóm tắt những điểm mới trong công tác thanh tra, kiểm tra của Việt Nam và Lào. Cụ thể là những điểm mới trong công tác thanh tra, kiểm tra của Việt Nam theo Nghị Quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và những điểm mới trong công tác kiểm tra, thanh tra của nước bạn Lào. Đồng thời, thông qua hội thảo nêu lên những sáng kiến, kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm tra, thanh tra và công tác PCTN thời gian qua giữa hai nước.

Đồng chí Xị Xạ Ạt Đuông Pha Chăn (ngồi giữa) - Trưởng Đoàn đại biểu Cấp cao của UBKTTW Đảng nhân dân cách mạng Lào. Ảnh: PV

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến thẳng thắn trên tinh thần trao đổi, học hỏi giữa Đoàn đại biểu Cấp cao UBKTTW và Thanh tra Chính phủ hai nước, mang lại những sáng kiến, kinh nghiệm quý báu trong công tác kiểm tra, thanh tra và PCTN để áp dụng vào thực tiễn công việc một cách hiệu quả nhất.

Theo kế hoạch, chiều ngày 24/8 diễn ra buổi hội đàm cấp cao giữa hai nước Việt - Lào. Trong Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam dự hội đàm có đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ và đồng chí Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ.

PV

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm