Theo dõi Báo Thanh tra trên
H.Yến
Thứ bảy, 10/10/2020 - 08:04
(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Nhiệm vụ của Hội đồng là tổ chức thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của pháp luật về quy hoạch.
Hội đồng thẩm định bao gồm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng.
Chủ tịch Hội đồng là Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.
Thành viên Hội đồng là đại diện các Bộ: Ngoại giao; Quốc phòng; Công an; Văn phòng Chính phủ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Nội vụ; Tài chính; Giao thông vận tải; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động - Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông; Tư pháp; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Ủy ban Dân tộc.
Ủy viên phản biện là tổ chức tư vấn hoặc chuyên gia về quy hoạch am hiểu về điều kiện của vùng do Chủ tịch Hội đồng thẩm định xem xét, lựa chọn.
Hội đồng thẩm định hoạt động theo quy định tại Điều 33, Điều 35, Điều 36, Điều 37, Điều 38 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch và tự giải thể sau khi quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định là Bộ Kế hoạch và Đầu tư; có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 34 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch; được sử dụng con dấu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình hoạt động.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chính phủ vừa ban hành 8 Nghị quyết về cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Công an và một Nghị quyết chung do Bộ Tư pháp chủ trì áp dụng cho Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước.
T. Minh
(Thanh tra) - Phạt tiền lên tới 100 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm, đó là những mức phạt nghiêm khắc từ Nghị định 340/2025/NĐ-CP nhằm lập lại trật tự thị trường tiền tệ. Thế nhưng, các giao dịch ngoại tệ tự do vẫn ngấm ngầm diễn ra. Sức cám dỗ từ chênh lệch tỷ giá, những chiêu trò lách luật tinh vi cùng thói quen giao dịch dễ dãi vẫn đang đẩy nhiều người vào rủi ro pháp lý khôn lường.
Trọng Tài
Đăng Tân
Minh Nguyệt
Nam Dũng
Nam Dũng
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà
Đan Quế
Đan Quế
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Đông Hà
B.S
T.Vân
Trà Vân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình