Theo dõi Báo Thanh tra trên
H.Yến
Thứ bảy, 10/10/2020 - 08:04
(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Nhiệm vụ của Hội đồng là tổ chức thẩm định quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của pháp luật về quy hoạch.
Hội đồng thẩm định bao gồm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng.
Chủ tịch Hội đồng là Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.
Thành viên Hội đồng là đại diện các Bộ: Ngoại giao; Quốc phòng; Công an; Văn phòng Chính phủ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Nội vụ; Tài chính; Giao thông vận tải; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động - Thương binh và Xã hội; Thông tin và Truyền thông; Tư pháp; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Ủy ban Dân tộc.
Ủy viên phản biện là tổ chức tư vấn hoặc chuyên gia về quy hoạch am hiểu về điều kiện của vùng do Chủ tịch Hội đồng thẩm định xem xét, lựa chọn.
Hội đồng thẩm định hoạt động theo quy định tại Điều 33, Điều 35, Điều 36, Điều 37, Điều 38 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch và tự giải thể sau khi quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định là Bộ Kế hoạch và Đầu tư; có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 34 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch; được sử dụng con dấu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình hoạt động.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tháng 7/2026, cả nước ghi nhận 8 ca chết não hiến tạng, mức cao nhất từ trước đến nay, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân. Kết quả này phản ánh sự lan tỏa của phong trào hiến tặng mô, tạng và nhận thức cộng đồng ngày càng được nâng cao.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Bộ Y tế đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư quy định thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đối với khám bệnh, chữa bệnh y học gia đình, tại nhà, từ xa.
Thanh Lương
Thanh Lương
Bảo Anh
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Thanh Lương
Trung Hà
Đăng Tân
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Lê Hữu Chính
PV
B.S