Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hoàn thiện Nghị định về sử dụng tài sản công thanh toán cho Nhà đầu tư BT

Thứ ba, 26/02/2019 - 20:12

(Thanh tra)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án BT.

Phó Thủ tướng yêu cầu căn cứ nguyên tắc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tài chính phải làm rõ cơ sở pháp lý của điều khoản chuyển tiếp tại dự thảo Nghị định, trong đó giải trình rõ hơn về sự chưa phù hợp của Điều 1 Nghị quyết số 160/NQ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ đối với các Hợp đồng BT đã ký trước ngày 1/1/2018.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đề xuất cụ thể việc ban hành Nghị định này, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

KH

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Lào Cai đưa pháp luật đến gần hơn với đồng bào vùng cao

Thanh tra Lào Cai đưa pháp luật đến gần hơn với đồng bào vùng cao

(Thanh tra) - Không chỉ kiểm tra việc chấp hành pháp luật hay giải quyết khiếu nại, tố cáo, cán bộ thanh tra ở Lào Cai còn đảm nhận thêm một nhiệm vụ khác: giải thích, hướng dẫn pháp luật ngay tại cơ sở. Từ những cuộc thanh tra ở vùng sâu, vùng xa đến các buổi tiếp công dân, pháp luật được kỳ vọng sẽ đến gần hơn với đồng bào dân tộc thiểu số bằng những cách thức phù hợp, dễ hiểu và sát thực tế.

Bùi Bình

14:16 25/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm