Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Giang
Thứ sáu, 06/11/2020 - 06:03
(Thanh tra) - Quốc hội dành 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn ở hội trường, bắt đầu từ sáng nay (6/11). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn vào sáng ngày 10/11.
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong các ngày 6, 9 và sáng 10/11. Ảnh: CTV
Trước khi tiến hành chất vấn, các đại biểu sẽ nghe Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.
Với đặc điểm là kỳ chất vấn năm cuối nhiệm kỳ, Quốc hội sẽ không chọn một số bộ trưởng, trưởng ngành để chất vấn trực tiếp như các kỳ họp khác mà đại biểu chất vấn vấn đề thuộc lĩnh vực nào thì các vị phụ trách chính lĩnh vực đó sẽ trả lời.
Sau khi nghe các báo cáo, các vị đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn các thành viên Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao.
Nội dung quan trọng này sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.
Kỳ họp này, sáng ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội từ 9h đến 11h15 (giải lao từ 9h30-9h50).
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chính thức đổi tên thành Ban Tuyên giáo Trung ương; chức năng dân vận chuyển sang Đảng ủy Mặt Trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, theo quyết định của Bộ Chính trị.
Hương Giang
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà cho rằng, Nhà nước cần tập trung xây dựng thể chế, cơ chế, chính sách và tạo không gian phát triển thay vì chỉ chú trọng tuyển dụng nhân tài vào bộ máy hành chính.
Hương Giang
PGS.TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế
Thanh Nhung
Hương Giang
Hải Hà
Nguyễn Thanh
Nguyễn Điểm
Thành Công
Hải Triều
Văn Thanh
Tân Tuệ Vân
Thanh Nhung
Lê Hữu Chính
Minh Tân
Thanh Nhung
Bài và ảnh: Diễm Ly
PV