Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hoà Bình: Gần 2 nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ

Trần Kiên

Thứ năm, 13/02/2025 - 15:24

(Thanh tra) - Ngày 13/2, tỉnh Hoà Bình trang trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025. Theo Quyết định số 346/QĐ-UBND, ngày 11/12/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2025 tỉnh Hòa Bình có 1.958 công dân nhập ngũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Đức Hinh tặng hoa chúc mừng tân binh thành phố Hoà Bình lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Lê Huệ

Trong tổng số công dân nhập ngũ, có 1.600 công dân được giao về các đơn vị của Bộ Quốc phòng; 358 công dân giao về các đơn vị của Bộ Công an.

Trong số công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng có 164 nam công dân là đảng viên, chiếm tỷ lệ 10,2%; 380 công dân được bồi dưỡng đối tượng Đảng, chiếm tỷ lệ 22,6%; 1.436 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 89,8%.

Có 39 công dân trình độ cao đẳng, đại học, chiếm tỷ lệ 2,3%; tuổi đời bình quân là 19 tuổi.

Đối với công dân nhập ngũ vào Bộ Công an, tuổi đời 19 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất với trên 90%. Có 46 công dân là đảng viên, chiếm tỷ lệ 14,2%; 12 công dân có trình độ cao đẳng, đại học, chiếm tỷ lệ 3,3%; 100% công dân có chất lượng sức khỏe đạt từ loại II trở lên.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 của tỉnh đảm bảo 100% chỉ tiêu, có chất lượng tốt. 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh có công dân nhập ngũ, không có xã trắng trong tuyển quân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân

Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân

(Thanh tra) - Theo Bộ trưởng Bộ Công an, định hướng trong dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số là ưu tiên áp dụng các biện pháp kinh tế, dân sự, hành chính; xử lý hình sự là cuối cùng.

Hương Giang

11:13 03/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm