Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đoàn đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh dâng hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long An

Tin, ảnh: Thu Huyền

Thứ ba, 18/11/2025 - 11:24

(Thanh tra) - Nhân dịp Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2025 – 2030, sáng 18/11, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long An. Đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời khẳng định trách nhiệm của hệ thống Mặt trận trong công tác chăm lo gia đình chính sách và người có công.

Đại biểu dâng hoa lên tượng đài Tổ quốc ghi công

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Đoàn đại biểu có sự tham dự của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An Trương Văn Tiếp; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Hải; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Thu Trinh; cùng hơn 340 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, giới trí thức, chức sắc tôn giáo, lực lượng vũ trang và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh.

Đoàn đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh dâng hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long An

Trước tượng đài “Tổ quốc ghi công”, lãnh đạo và đại biểu đã dâng vòng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên các chiến trường để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Những nén hương được thắp lên tại từng phần mộ như một lời tri ân thành kính gửi tới lớp lớp chiến sĩ đã cống hiến tuổi xuân, máu xương cho quê hương, đất nước.

Đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động viếng nghĩa trang được đoàn đại biểu đánh giá là nội dung quan trọng, không chỉ mang ý nghĩa tri ân mà còn nhắc nhở mỗi đại biểu về trách nhiệm của mình trước cộng đồng. Trong bối cảnh toàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, công tác Mặt trận càng đòi hỏi sự chủ động, gắn bó mật thiết với Nhân dân, đặc biệt là trong lĩnh vực giám sát, phản biện xã hội.

Các đại biểu đi thắp hương mộ liệt

Việc dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long An là dịp để mỗi đại biểu nhìn lại những đóng góp lớn lao của thế hệ đi trước, từ đó củng cố quyết tâm thực hiện hiệu quả các mục tiêu Đại hội đề ra. Những giá trị lịch sử được hun đúc tại nơi yên nghỉ của các liệt sĩ chính là động lực để hệ thống Mặt trận các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lễ viếng khép lại trong sự thành kính, nhưng tinh thần tri ân và trách nhiệm phục vụ Nhân dân vẫn được các đại biểu mang theo bước vào những ngày làm việc chính thức của Đại hội. Đây cũng là thông điệp mà đoàn muốn gửi gắm: Phát huy truyền thống, đoàn kết, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng phát triển, văn minh và vững mạnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường xây dựng Quân đội hiện đại: Coi trọng làm chủ vũ khí mới

Tăng cường xây dựng Quân đội hiện đại: Coi trọng làm chủ vũ khí mới

(Thanh tra) - Chiều 17/12, tại Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2025, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã định hướng những nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2026, nhấn mạnh yêu cầu chủ động, sáng tạo, nghiên cứu, sản xuất vũ khí, trang bị tiên tiến, hiện đại.

Dương Nguyễn

21:27 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm