Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Báo chí Đắk Lắk đồng hành cùng chính quyền, phản ánh toàn diện các vấn đề "nóng"

Ngọc Giàu

Thứ tư, 06/08/2025 - 17:29

(Thanh tra) - Sự đồng hành tích cực của báo chí Đắk Lắk đã góp phần phản ánh toàn diện các vấn đề "nóng", từ việc sáp nhập đơn vị hành chính, các sự kiện chính trị trọng đại đến những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự. Qua đó, góp phần tạo cầu nối thông tin hiệu quả, xây dựng sự đồng thuận và phát triển cho địa phương.

Bà Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk chủ trì hội nghị. Ảnh: NG

Chiều 6/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du dịch, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí định kỳ tháng 8/2025.

Hội nghị do đồng chí Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk chủ trì. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2025 tại tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: NG

Trong tháng 7/2025, các cơ quan báo chí của tỉnh và các phóng viên thường trú trên địa bàn đã bám sát định hướng tuyên truyền, có nhiều tin, bài phản ánh toàn diện các lĩnh vực của tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, các nội dung trọng tâm được báo chí tập trung phản ánh bao gồm:

Các tin tức về việc hợp nhất, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã; công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm ổn định tổ chức, bộ máy và việc vận hành chính quyền địa phương hai cấp sau hợp nhất, sáp nhập. Công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV; việc lấy ý kiến đóng góp của người dân về dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Ngoài ra, các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ cũng được phản ánh đậm nét.

Báo chí đã ghi nhận nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, các cơ quan báo chí cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc tại các dự án đường bộ, cao tốc trên địa bàn tỉnh. Thông tin về việc tiêu thụ sầu riêng gặp khó khăn do thời tiết mưa nhiều, khiến cơm sầu bị sượng và giá giảm mạnh. Lĩnh vực y tế ghi nhận các thông tin về dịch bệnh như "vi khuẩn ăn thịt người" Whitmore, bệnh dại và nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết.

Các cơ quan báo chí đã phản ánh tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác xử lý xe quá khổ, quá tải. Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho các sự kiện chính trị quan trọng.

Đại diện các cơ quan báo chí trao đổi, nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: NG

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi một số ý kiến về việc liên hệ công tác với một số đơn vị gặp khó khăn, và đề nghị chính quyền cơ sở và các sở ngành của tỉnh cần thiện chí, phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan báo chí, tạo điều kiện để các phóng viên tiếp cận đầy đủ nguồn tin chính thống, hữu ích, tin cậy.

Trong tháng 8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk định hướng các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền các nội dung quan trọng như: Kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp ; tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh ; và các giải báo chí lớn như Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đồng thời, tập trung tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, thông tin trung thực, khách quan, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đã đề ra...

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị sơ kết triển khai Nghị quyết 57

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị sơ kết triển khai Nghị quyết 57

(Thanh tra) - Chiều 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.

Thư Ký

19:50 18/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm