Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cần Thơ: Các doanh nghiệp nhà nước báo lỗ gần 7,7 tỷ đồng

PV

Thứ năm, 14/08/2025 - 17:46

(Thanh tra) - Ngày 14/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Vương Quốc Nam chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình hoạt động của các công ty có vốn sở hữu của nhà nước trên địa bàn TP sau khi sáp nhập.

Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp có vốn sở hữu của nhà nước trên địa bàn. Ảnh: CT

Theo đó, TP Cần Thơ mới có 6 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước (tổng vốn điều lệ hơn 1.852 tỉ đồng), 14 doanh nghiệp có vốn nhà nước (tổng vốn điều lệ gần 1.472 tỉ đồng, trong đó, vốn nhà nước là hơn 986 tỉ đồng); với tổng số lao động của các doanh nghiệp là 2.755 người.

Các doanh nghiệp Nhà nước này hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực xổ số; trồng trọt, chăn nuôi hỗn hợp; dịch vụ lưu trú ngắn ngày; khai thác, xử lý và cung cấp nước; vận tải hành khách bằng xe buýt giữa nội thành và ngoại thành, liên tỉnh; thu gom rác thải không độc hại; vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt...

Được biết, trong năm 2024 tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty cơ bản ổn định, có 15 doanh nghiệp có kết quả đạt và vượt chỉ tiêu chủ sở hữu giao, có năm doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả, lỗ gần 21 tỉ đồng.

Còn trong 6 tháng đầu năm 2025, có 14 doanh nghiệp thực hiện đạt 50% kế hoạch được giao, tiếp tục duy trì, ổn định để đạt được mục tiêu đề ra; một doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và năm doanh nghiệp hoạt động vẫn còn chưa đạt hiệu quả, tiếp tục lỗ gần 7,7 tỉ đồng.

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp đã nêu khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đến lãnh đạo TP Cần Thơ các vấn đề như cơ chế đặc thù về chính sách tài chính để xử lý nợ tồn đọng và bổ sung nguồn vốn chủ hữu; đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo quy chuẩn cho công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế địa phương… Đồng thời, đề nghị thành phố có chính sách miễn giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm thu hút nhà đầu tư lớn vào sắp xếp tái cơ cấu bộ máy và thanh toán các khoản nợ.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Vương Quốc Nam yêu cầu Sở Tài chính, Văn phòng UBND TP tổng hợp các ý kiến kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để sớm ra thông báo kết luận. Trong đó, đề cập rõ nhóm vấn đề khó khăn, kiến nghị, đề xuất thuộc sở ngành nào phụ trách, tham mưu cho UBND TP.

Đồng thời, ông cũng đề nghị các công ty, trong quá trình sản xuất, kinh doanh nếu gặp các vấn đề vướng mắc thì kịp thời thông tin để TP sớm có giải pháp tháo gỡ, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đóng góp chung vào sự phát triển của thành phố.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giải chạy biểu trưng của Thành phố tiếp tục lan tỏa tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

Giải chạy biểu trưng của Thành phố tiếp tục lan tỏa tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

(Thanh tra) - Lễ Khai mạc và Họp báo Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 đã diễn ra trang trọng dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TP. HCM. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là nhà tài trợ chiến lược và công ty Sunrise Events Vietnam phối hợp triển khai.

T.Vân

19:36 05/12/2025
Mức độ trưởng thành văn hoá doanh nghiệp trở lại cấp độ 4 sau hai năm chững lại

Mức độ trưởng thành văn hoá doanh nghiệp trở lại cấp độ 4 sau hai năm chững lại

(Thanh tra) - Thông số trên được thể hiện tại Báo cáo “Mức độ trưởng thành Văn hoá doanh nghiệp và Đổi mới Sáng tạo 2025 & Xu hướng 2026” do Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI) và Công ty cung cấp các giải pháp về văn hóa doanh nghiệp, trải nghiệm nhân viên và truyền thông nội bộ (Blue C) tổ chức công bố ngày 04/12.

Trần Quý

18:03 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm