Liên quan đến vụ việc này, trong thời gian qua, Báo Thanh tra đã có loạt bài viết phản ánh.

Mới đây, Báo Thanh tra nhận được văn bản của Công an tỉnh Hà Tĩnh phúc đáp nội dung bài viết.

Nội dung văn bản cho thấy, khoảng 20h30 ngày 25/7/2023, anh Nguyễn Bá Q cùng hai con nhỏ đi xe taxi từ nhà bố đẻ ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đến tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, để đón xe ô tô khách BKS 29B-05394 của Nhà xe Thu Thoại đi ra TP Hà Nội đã đặt vé trước đó.

Khi đến vị trí đón khách, anh Q cùng hai con nhỏ được anh Đồng Văn Vui, sinh năm 1994, trú tại thôn Ân Quang, xã Tây Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An (là phụ xe) xếp hành lý vào cốp xe và sắp xếp giường nằm ở dãy A1, B1, C1. Cùng lên xe có hai mẹ con chị Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 1984, trú tại thôn Thiện Nộ, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đi chữa bệnh nên nhân viên nhà xe đề nghị anh Q đổi giường cho bệnh nhân nhưng anh Q không đồng ý.

Khi xe di chuyển đến trước cổng nhà ông Trần Khắc Thoại thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên thì dừng lại để tiếp tục đón khách. Ông Trần Khắc Thoại (chủ xe) tiếp tục nói anh Q đổi chỗ nhưng anh Q không đồng ý và cùng hai con nhỏ xuống xe không đi nữa.

“Lúc này, anh Đồng Văn Vui xuống xe mở cốp lấy hành lý xuống cho anh Q, còn anh Q thì đi ra phía trước đầu xe sử dụng điện thoại di động quay phim, chụp ảnh xe khách. Thấy vậy, anh Đồng Văn Vui yêu cầu anh Q xóa hình ảnh, video nhà xe nhưng anh Quỳnh không đồng ý, dẫn đến hai bên mâu thuẫn và xảy ra xô xát” - văn bản nêu.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Q gọi xe taxi cùng hai con nhỏ đến Công an thị trấn Cẩm Xuyên trình báo sự việc.

Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã tiếp nhận thông tin, kiểm tra dấu vết trên thân thể anh Q.

Đến 14h33 ngày 26/7/2023, anh Nguyễn Bá Q ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị, còn xe ô tô BKX 29B-05394 tiếp tục đi ra Hà Nội.

Tại bản Kết luận giám định thương tích số 182/KLTTCT-TTPY&GĐYK ngày 7/8/2023 của Trung tâm Pháp y và giám định y khoa tỉnh Hà Tĩnh đối với anh Nguyễn Bá Q, xác định bị thương bầm tím ở vùng ngực và mông trái với tỷ lệ tổn thương trên cơ thể tại thời điểm giám định là 1% (một phần trăm) thương tích do vật tày tác động gây nên.

Đối với kết quả giải quyết của Công an huyện Cẩm Xuyên, theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau khi tiếp nhận tin báo từ anh Nguyễn Bá Q, Công an thị trấn Cẩm Xuyên, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh; lấy lời khai người bị hại, người làm chứng và những người có liên quan; xem xét dấu vết trên thân thể, trưng cầu giám định thương tích đối với anh Nguyễn Bá Q; tiến hành kiểm tra, xác định hiện trường, trích xuất dữ liệu camera, tiến hành đối chất, nhận dạng và thu thập các tài liệu có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Quá trình xử lý vụ việc, Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục nhận được đơn của các bên có liên quan yêu cầu xử lý. Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Cẩm Xuyên tập trung xác minh để làm rõ vụ việc; khi có kết quả xử lý tiếp theo, Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ thông báo đến các cá nhân, tổ chức liên quan và quý cơ quan được biết” - văn bản nêu.

Như vậy, vụ việc hành khách “tố” Nhà xe Thu Thoại đánh người mà Công an huyện Cẩm Xuyên đang thụ lý đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Đến bao giờ Công an huyện Cẩm Xuyên mới có kết luận cuối cùng của vụ việc này?

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục phản ánh.

Trần Quý