Ngày 28/6, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Đồng Nai lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Khối trong 6 tháng đầu năm 2022 và thực hiện một số nội dung công tác theo thẩm quyền.

Tại hội nghị, một số ý kiến cho rằng, cấp ủy các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh phải chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức học tập nghị quyết, chỉ thị, pháp luật của Đảng và Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để mọi người nắm bắt đầy đủ các quy định, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, ngăn ngừa vi phạm, hạn chế đến mức thấp nhất đảng viên bị xử lý kỷ luật.

Thời gian qua, đảng viên của Đảng bộ Khối bị kỷ luật khá nhiều, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và cấp ủy, tổ chức Đảng cơ sở tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở để phát hiện kịp thời những thiếu sót, không để xảy ra vi phạm lớn.

Kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến việc nêu gương của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và lãnh đạo các đơn vị thuộc khối.

“Lãnh đạo không nêu gương thì toàn đơn vị khó hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Ảnh: P. Hằng 

Bên cạnh đó, ông Bùi Quang Huy cũng đề nghị các cấp ủy phải nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng trong đơn vị; nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, người lao động.

6 tháng đầu năm nay, ở Đảng bộ Khối có khá nhiều công chức, viên chức xin nghỉ việc, nhất là ngành Y tế. Vừa qua Đảng, Nhà nước ta đã quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; kịp thời xử lý những sai phạm, trong đó có những vụ việc xảy ra ở lĩnh vực y tế, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân lực ngành Y tế.

Tuy nhiên, việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí là điều đương nhiên phải làm, nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Ai sai thì phải xử lý, đó là chuyện bình thường, không phải vì xử lý người khác sai phạm mà mình hoang mang, bỏ việc. Do đó, cấp ủy cơ sở tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, công chức, viên chức an tâm công tác.

Ngày 27/6, bác sĩ Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, Đồng Nai đã có 231 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế công lập từ tỉnh đến xã nghỉ việc - cao hơn nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp và môi trường làm việc áp lực. 

 

Nghiêm Lan