Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bùi Bình
Thứ bảy, 14/08/2021 - 10:19
(Thanh tra) - UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản về việc hỗ trợ đối với các công dân của tỉnh Yên Bái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Công văn của tỉnh Yên Bái về việc hỗ trợ công dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: BB
Để hỗ trợ kịp thời cho các công dân của tỉnh Yên Bái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không còn nguồn thu nhập để có khả năng tự lo các chi phí sinh hoạt tối thiểu cần thiết, cần sự hỗ trợ khẩn cấp trong thời gian chuẩn bị đón công dân từ các vùng dịch của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19.
Đối tượng hỗ trợ là công dân của tỉnh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái, hiện đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp để chi trả các chi phí sinh hoạt cần thiết, ưu tiên đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có thành viên thuộc đối tượng bảo trợ xã hội và các trường hợp khó khăn đặc biệt khác.
Hỗ trợ trong thời gian thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện gián cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Mức hỗ trợ, 1,5 triệu đồng/công dân (bằng với mức hỗ trợ đối với lao động tự do theo Nghị quyết số 68, ngày 1/7/2021 của Chính phủ).
Hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho công dân thông qua tài khoản ngân hàng của công dân hoặc chứng minh thư/căn cước công dân.
UBND tỉnh Yên Bái đề nghị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách công dân đề nghị hỗ trợ đợt 1 gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái trước ngày 13/8/2021 để xem xét hỗ trợ kịp thời.
UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn khẩn trương rà soát, kiểm tra thông tin về hộ khẩu thường trú tại địa phương, nơi đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, liên hệ với công dân để nắm bắt thực tế hoàn cảnh khó khăn của công dân hiện nay.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đó là chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công điện số 14682/BXD-VT&ATGT ngày 5/12/2025 về việc triển khai Công điện số 233/CĐ-TTg ngày 27/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lạng Sơn.
Trần Quý
(Thanh tra) - Các cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung” tại Đắk Lắk, bắt tay vào việc xây mới và sửa chữa nhà ở bị thiệt hại do thiên tai, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.
Dương Nguyễn
Hòa Bình
Mai Lê
Hải Hà
T. Minh
Thư Ký
Trí Vũ
Kim Thành
Thu Huyền
Trần Quý
T. Minh
Trí Vũ
Lan Anh
T.Vân
Trung Hà
Minh Nguyệt
Nam Dũng