Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 17/08/2015 - 10:43
Do dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây chỉ được một ngày, đại diện lãnh đạo các đơn vị vận tải nhìn nhận, lượng khách sẽ không tăng nhiều, chỉ tương đương với các ngày cuối tuần.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Công ty chưa có phương án tăng thêm chuyến vì lượng xe hiện tại ở các bến đủ đáp ứng nhu cầu của người dân đi lại.
“Ngày quốc khánh diễn ra vào thứ Tư trong tuần và chỉ được nghỉ một ngày. Vì vậy, lượng khách trên các bến xe liên tỉnh của Công ty sẽ không tăng nhiều so với ngày thường. Lượng khách có thể tăng thêm vào chiều ngày 1/9 và sáng 2/9. Đơn vị chưa nhận được thông báo của doanh nghiệp nào về vấn đề này. Có khả năng, giá vé vẫn được giữ nguyên như ngày thường,” ông Tùng Anh đánh giá.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Tùng Anh cũng cho rằng, các bến xe cũng không nên chủ quan, lơ là mà phải có sự phối hợp với các lực lượng đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn, xã hội đồng thời sẽ yêu cầu bộ phận kiểm soát kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn; kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá quy định.
Đối với ngành đường sắt, giá vé lại có sự giảm mạnh từ 2% đến 15% giá vé tàu đi đường dài nhằm thu hút hành khách đi tàu.
Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ giảm giá vé tàu khách Thống Nhất và tàu khu đoạn tuyến Bắc-Nam cho giai đoạn sau Hè từ 3-12%.
Cụ thể kể từ 0 giờ ngày 6/9 đến hết ngày 31/12/2015, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ áp dụng giá vé điều chỉnh tùy theo mác tàu, thời điểm chạy tàu trong tuần đối với các tàu Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại: SE1/2, SE5/6, tàu Hà Nội-Đà Nẵng và ngược lại: SE19/20, tàu Hà Nội-Vinh và ngược lại: NA1/2.
Nếu hành khách đi tàu SE1/2, SE5/6 trong thời gian trên nhưng mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên sẽ được giảm 50% giá vé. Nếu mua trước ngày đi tàu từ 30-59 ngày được giảm 30% giá vé.
Tuy nhiên, chỉ áp dụng quy định giảm giá trên đối với hành khách mua vé cá nhân và có cự ly vận chuyển từ 1.300 km trở lên. Nếu hành khách đi tàu SE19/20 và NA1/2 trong khoảng thời gian từ ngày 6-9 đến hết ngày 31-12-2015, có thể mua vé giảm giá theo toa.
Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho học sinh đi nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua) cho thí sinh và thân nhân đi cùng. Thời gian thực hiện giảm giá vé sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31/10./.
Theo Việt Hùng/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Dù giá bán cao hơn mặt bằng chung, phiên chợ nông sản hữu cơ tại Đà Lạt vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là nơi mua bán, đây còn là không gian kết nối giữa người trồng và người tiêu dùng, lan tỏa lối sống xanh và nâng cao nhận thức về thực phẩm sạch.
(Thanh tra) - Mưa đá kèm giông lốc đã xuất hiện tại nhiều địa phương ở Thanh Hóa trong đêm 17 và rạng sáng 18/4, gây tâm lý lo ngại cho người dân. Cơ quan khí tượng cảnh báo, hình thái thời tiết cực đoan này có thể tiếp diễn tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới.
Văn Thanh
T. Minh
Lan Anh
Nhóm PV
Văn Thanh
Lan Anh
Phương Hiếu
Đan Quế
T. Minh
Minh Nguyệt
PV
Văn Thanh
Theo chinhphu.vn
Theo TTXVN
T. Minh
Thiên Tâm