Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Từ trưa ngày 7/5, tạm dừng hoạt động nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ

Q. Thân - N. Phê

Thứ sáu, 07/05/2021 - 11:02

(Thanh tra) - Sau karaoke, massge... bị tạm dừng, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục dừng loại hình kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ kể từ trưa nay (7/5).

Tiếp tế lương thực, thực phẩm cho gần 500 người tại chung cư 12T3. Ảnh: T.P

Tối ngày 6/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký văn bản tiếp tục thực hiện tạm dừng một số hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 12 giờ ngày 7/5, TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động nhà hàng, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán cho khách mang đi.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã dừng nhiều loại hình dịch vụ như karaoke, massage, vũ trường, tắm biển...

Tính đến tối 6/5, trên địa bàn Đà Nẵng đã xuất hiện 2 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân số 2989 và 2982. Trong đó, bệnh nhân 2989 là nữ nhân viên khu massage còn bệnh nhân 2982 là nhân viên bán vé cùng khách sạn Phú An, quận Hải Châu.

Ngoài ra, Đà Nẵng đã có 3 ca dương tính với Covid-19 trong chiều 6/5, có liên quan đến vũ trường Phương Đông.

Ca thứ nhất là nữ giới, trú chung cư 12T3, quận Sơn Trà làm việc ở bar New Phương Đông. Hai ca còn lại đã đến bar New Phương Đông chơi.

Cả 2 địa điểm là chung cư 12T3 lẫn bar New Phương Đông đều đã bị phong tỏa, khử khuẩn.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

PVcomBank tích cực đồng hành cùng người dân phục hồi kinh tế sau thiên tai

(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.  

Mai Lê

16:20 05/12/2025
Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.

Hải Hà

12:54 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm