Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai từ ngày 15-22/5

Thứ sáu, 15/02/2019 - 19:55

(Thanh tra)- Thủ tướng Chính phủ quyết định hàng năm lấy tuần lễ từ ngày 15-22/5 làm Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Mục đích tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai, thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai hàng năm đảm bảo đúng quy định của pháp luật, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng bộ, ngành, địa phương và huy động được sự tham gia, phối hợp của các cấp, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân đối với công tác phòng chống thiên tai.

Căn cứ tình hình thiên tai và công tác phòng, chống thiên tai từng giai đoạn, hàng năm Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai xác định chủ đề của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, xây dựng kế hoạch khung và hướng dẫn các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND cấp tỉnh và các cơ quan có liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ quan có liên quan chủ động cân đối, bố trí từ các nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác hoặc huy động từ nguồn vốn xã hội hóa để triển khai thực hiện.

Trung Giã

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Thấy gì từ bức tranh giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025?

Đồng Tháp: Thấy gì từ bức tranh giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2025?

(Thanh tra) - Với tổng tỷ lệ giải ngân đạt gần 60% kế hoạch vốn năm 2025, công tác thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tại Đồng Tháp đang cho thấy những mảng màu tương phản rõ rệt: Trong khi vốn đầu tư phát triển ghi nhận những bứt phá ấn tượng, thì nguồn vốn chi thường xuyên lại đang đối mặt với những "điểm nghẽn" cần sớm được tháo gỡ.

Đan Quế

10:56 13/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm