Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 25/04/2015 - 10:41
Tính chung 4 tháng, cả nước có gần 22.300 doanh nghiệp khó khăn phải đóng cửa, tăng gần 5% so với cùng kỳ.
Bên cạnh hơn 4.300 doanh nghiệp ra đi, thị trường cũng đón nhận gần 9.200 đơn vị sắp gia nhập thị trường.
Theo báo cáo của cơ quan thống kê, trong tháng 4, cả nước tiếp tục ghi nhận hơn 4.300 doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, trong đó có 3.670 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và 684 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể. Con số này lần lượt tăng tăng 58% và 34% so với tháng trước.
Lũy kế 4 tháng, số tạm ngừng hoạt động tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước. Đa phần trong số này là các công ty trách nhiệm hữu hạn nhỏ quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng. Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể giảm gần 1%, ở mức 3.249 đơn vị.
Bên cạnh con số ra đi, thị trường cũng đón nhận thêm các các doanh nghiệp mới khi tháng này có 9.186 đơn vị đăng ký gia nhập, tổng vốn 51.300 tỷ đồng, tăng 74% về số lượng và tăng 52% về số vốn.
Tuy nhiên, quy mô của các doanh nghiệp mới lại giảm, chỉ đạt 5,6 tỷ đồng so với mức 6,4 tỷ đồng của tháng 3. Các doanh nghiệp mới ra đời cũng tạo thêm việc làm cho xã hội với 162.800 vị trí tuyển dụng, chủ yếu do nhu cầu sản xuất, kinh doanh tăng trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán.
Tính chung 4 tháng đầu năm nay, cả nước có 28.235 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn 162.500 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, một loạt doanh nghiệp cũng rục rịch tăng quy mô với tổng vốn rót thêm đạt 223.000 tỷ đồng.
Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới từ đầu năm là 427.900 người, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2014.
Nền kinh tế cũng đón 6.316 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. "Điều này cho thấy tín hiệu tốt của nền kinh tế, tạo thêm cơ hội đầu tư, kinh doanh cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn", cơ quan Th
ống kê nhận định.
Theo Huyền Thư/VnExpress.net
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2025 khép lại với những con số ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội đã tạo bản lề vững chắc để xã Cẩm Hưng tự tin đặt ra mục tiêu tăng trưởng tổng giá trị sản phẩm trên 10% trong năm 2026. Với tinh thần thi đua quyết liệt và các giải pháp đồng bộ, địa phương quyết tâm bứt phá, nâng cao đời sống Nhân dân và hoàn thiện hạ tầng số.
Ngọc Trâm
(Thanh tra) - Ngày 9/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Việt Nam, các phường Sầm Sơn, Nam Sầm Sơn và nhà tài trợ tổ chức Hội chợ “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 cho 430 hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Hương Trà
Ngọc Trâm
Trí Vũ
Hải Lương
Bảo Anh
Hương Giang
Thái Nam
Phương Hiếu
T. Minh
Trần Quý
Thanh Lương
Trần Quý
Ngọc Trâm
Hương Trà
Minh Tân
Ngọc Trâm
Trí Vũ