Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 12/05/2014 - 13:22
(Thanh tra) - Theo ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, hiện nay phần lớn xe giường nằm hiện nay là lắp ráp, hoán cải từ xe ghế ngồi, các tiêu chuẩn cũng bị cải biên nên nhiều nhà xe cố “gọt chân cho vừa giày”. Do vậy, khi chạy trên các loại địa hình đèo dốc cộng thêm yếu tố lạ đường thì rất nguy hiểm.
Không ít xe giường nằm đang "gọt chân cho vừa giầy". Ảnh minh họa: T.A
Ông Liêm cho rằng, trừ xe giường nằm của Hãng Hoàng Long có thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, còn lại phần lớn là lắp ráp, hoán cải từ xe ghế ngồi thành giường nằm. Do đó, các tiêu chuẩn của loại phương tiện cũng bị cải biên nên nhiều nhà xe cố “gọt chân cho vừa giày” và không ít trường hợp vẫn “lọt” qua cửa Đăng kiểm. Vì thế, rất thiếu tin tưởng về trọng tâm của xe.
Thực tế, kết quả kiểm tra tại hơn 30 Trung tâm Đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa qua cho thấy, rất nhiều phương tiện khi vào khám xe vẫn để các cọc chờ để lắp thêm giường, ghế.
“Qua kiểm tra tại các Trung tâm Đăng kiểm chưa phát hiện được trường hợp nào vi phạm với hành vi lắp thêm giường, ghế. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế ngoài hiện trường lại phát hiện vi phạm này. Tình trạng lắp thêm giường, ghế ở các xe khách giữa hai kỳ đang kiểm đã và đang tồn tại. Lái xe đã tháo bỏ ghế, giường khi vào đăng kiểm và khi lưu thông lại lắp vào để chở thêm khách”, ông Nguyễn Minh Cương Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.
Để xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, Cục Đăng kiểm cho rằng, cần sự phối hợp, xử lý của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra trên đường. Với những phương tiện vẫn để cọc chờ lắp thêm giường, ghế, sẽ đề nghị các Trung tâm Đăng kiểm buộc chủ xe phải tự tháo bỏ mới cho khám xe.
T.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từ ngày 1/7/2026, tỉnh Nghệ An sẽ triển khai thí điểm hệ thống tiêu chí và phần mềm đánh giá hiệu quả công việc (KPI) đối với cán bộ, công chức, viên chức tại một số cơ quan, đơn vị và địa phương. Đây được xem là bước đi mới trong đổi mới công tác đánh giá cán bộ theo hướng khoa học, minh bạch, gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ và yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động công vụ.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình vừa giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu việc thành lập Tổ công tác liên ngành để tổng rà soát, kiểm tra, xử lý các bến, bãi trái phép ven sông trên địa bàn tỉnh.
Quang Dân
Văn Thanh
Đăng Tân
Văn Thanh
Thanh Lương
Minh Tân
Văn Thanh
Thanh Nhung
Thanh Lương
Đan Quế
Minh Anh
Trần Kiên
Bùi Bình
Hoàng Hưng
Văn Thanh
PV
Theo TTXVN