Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Năm 2030, phấn đấu hoàn thành tuyến đường sắt cao tốc

Thứ ba, 02/04/2013 - 22:06

(Thanh tra) - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường cho biết: Bộ GTVT đang triển khai 2 dự án đường sắt trên cả nước. Đó là nâng cấp tuyến đường sắt cũ đang sử dụng và đầu tư xây dựng, phát triển tuyến đường sắt tốc độ cao khổ đường ray 135 và lớn hơn... Đây cũng là chiến lược phát triển ngành đường sắt sẽ được điều chỉnh, thực hiện từ nay đến năm 2030.

Đồng thời với tuyến đường sắt tốc độ cao, Bộ GTVT đã phối hợp với các tổ chức của Nhật Bản rà soát, xây dựng đường sắt khổ 135 và các khổ lớn hơn vốn đã và đang áp dụng tại một số nước phát triển.

Bộ GTVT phấn đấu từ nay đến năm 2030 sẽ đưa hệ thống đường sắt tốc độ cao này đi vào hoạt động, đáp ứng được tốc độ từ 100 km trở lên. 

T.A

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm