Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chuẩn bị đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp Tết

Thứ ba, 22/11/2011 - 21:11

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch vận tải đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải, đặc biệt tại các đầu mối giao thông, đảm bảo giải tỏa hành khách và hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị của Bộ xây dựng kế hoạch vận tải đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao. - Ảnh: VOV

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong djp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Nhâm Thìn 2012, Bộ trưởng  Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa có yêu cầu các đơn vị chức năng trong ngành thành lập bộ phận chuyên trách thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, phối hợp giữa các lực lượng vận tải, quản lý  kết cấu hạ tầng giao thông, bến tàu, nhà ga, bến xe, quản lý người điều khiển phương tiện nhằm kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.

Theo đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị của Bộ xây dựng kế hoạch vận tải đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt tại các đầu mối giao thông, bảo đảm giải tỏa hành khách và hạn chế tối thiểu ùn tắc giao thông.

Trong đó, tập trung chủ yếu kế hoạch bố trí phương tiện, kế hoạch tăng cường, bổ sung hoặc điều chuyển phương tiện khi có nhu cầu, bảo đảm cho nhân dân đi lại được thuận tiện, kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển.

Đồng thời, triển khai các hình thức bán vé tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vé, có biện pháp chống đầu cơ buôn bán vé. Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng phương tiện, kiên quyết không sử dụng các phương tiện không bảo đảm kỹ thuật .

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu các đơn vị thi công cần chủ động phương án ngừng thi công, hoàn trả mặt đường bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông do việc thi công công trình.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải cần chấp hành nghiêm quy định về quản lý giá cước vận tải, thực hiện các giải pháp bình ổn giá, bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành chức năng

Lực lượng thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng tham gia bảo đảm giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, chỉ dẫn phân luồng giao thông, giảm thiểu tối đa sự ùn tắc giao thông.


(Theo Chinhphu.vn)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Phiên chợ hữu cơ giữa lòng Đà Lạt: Giá cao vẫn “đắt khách” vì niềm tin sức khỏe

Phiên chợ hữu cơ giữa lòng Đà Lạt: Giá cao vẫn “đắt khách” vì niềm tin sức khỏe

(Thanh tra) - Dù giá bán cao hơn mặt bằng chung, phiên chợ nông sản hữu cơ tại Đà Lạt vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là nơi mua bán, đây còn là không gian kết nối giữa người trồng và người tiêu dùng, lan tỏa lối sống xanh và nâng cao nhận thức về thực phẩm sạch.

15:37 18/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm