Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bình An
Chủ nhật, 26/06/2022 - 18:07
(Thanh tra) - Ngày 26/6, theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, từ ngày 20/6 đến nay, toàn quốc đã xử lý 1.315 trường hợp phương tiện chở quá tải, 273 trường hợp quá khổ, 215 trường hợp tự ý cải tạo phương tiện.
Một phương tiện bị cưỡng chế tháo cắt thùng ben do chủ xe tự ý cải tạo cơi nới để chở quá tải. Ảnh: CSGT
Trên cơ sở xử lý vi phạm, các lực lượng chức năng đã yêu cầu hạ tải 423 trường hợp và tháo, cắt thùng xe vi phạm với 91 trường hợp.
Riêng ngày 25/6, CSGT trên các tuyến cao tốc đã phát hiện 16 xe chở quá trọng tải, tổ chức cắt thành thùng 8 xe cơi nới trái phép.
Đại tá Vũ Quang Thái, Trưởng phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, cho biết, để phát hiện, xử lý với các trường hợp xe chở quá tải, xe cơi nới thành thùng, lực lượng chức năng trên các tuyến cao tốc đã tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức mật phục để phát hiện vi phạm.
Đa phần các tài xế, chủ xe vi phạm đều chây ỳ không hợp tác, cố thủ trên xe hoặc bỏ xe đi. CSGT phải mất nhiều thời gian, kiên trì, quyết liệt vận động, thuyết phục các đối tượng này chấp hành việc cân tải trọng và cắt thành thùng cơi nới trái phép.
Trên địa bàn TP Hà Nội, theo thống kê của Phòng CSGT, trong 5 ngày qua, lực lượng chức năng đã xử lý gần 200 vi phạm về cơi nới thành thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ.
Qua công tác trinh sát, lực lượng nắm được việc nhiều xe tải cố tình dừng, đỗ trên các tuyến đường gom khi thông tin cho nhau về hoạt động của lực lượng chức năng, các đơn vị đã chủ động tuần tra, xử lý vi phạm với mục tiêu không bỏ sót vi phạm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Các cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung” tại Đắk Lắk, bắt tay vào việc xây mới và sửa chữa nhà ở bị thiệt hại do thiên tai, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.
Dương Nguyễn
(Thanh tra) - Khát vọng vươn lên mạnh mẽ đang lan tỏa trên từng công trình, từng chương trình phát triển của Quảng Ninh - vùng đất từng nhiều khó khăn nhưng nay đã trở thành điểm sáng của đổi mới mô hình tăng trưởng, cải cách thể chế và xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ.
Hòa Bình
Mai Lê
Hải Hà
T. Minh
Văn Thanh
Chính Bình
Dương Nguyễn
Nguyễn Điểm
Quang Dân
Thanh Hoa
Hòa Bình
Trí Vũ
Trí Vũ
Cảnh Nhật
T.Vân
Minh Nguyệt
Hương Giang