Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/12/2011 - 22:02
(Thanh tra)- Ông Lê Quang Lịch, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trọng điểm (Focus Travel) 25 triệu đồng vì hành vi san lấp vịnh Nha Trang.
Được biết, cuối tháng 10/2011, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Focus Travel thực hiện dự án Công viên bến du thuyền quốc tế (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) với tổng mức đầu tư 388 tỷ đồng, diện tích gần 90ha, trong đó có 2,1ha san lấp bãi sạn, gành đá lấn biển. Theo quy định, sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chủ đầu tư phải có hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường để cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt rồi mới tiến hành các bước tiếp theo. Tuy nhiên, ngay sau đó, Công ty Focus Travel đã huy động máy xúc, máy ủi san lấp biển, bất chấp việc chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, chưa được bàn giao đất, chưa có giấy phép xây dựng. Sau khi vụ việc bị phát hiện (ngày 22/11/2011), Sở Tài nguyên và Môi trường đã tạm đình chỉ việc thi công, báo cáo toàn bộ vụ việc với UBND tỉnh.
Hoàng Văn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để đối phó với tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều diễn biết phức tạp, UBND xã Nhân Lý (Lạng Sơn) đã và đang quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026 - 2030 và định hướng đến năm 2035 bằng Kế hoạch số 68/KH-UBND.
Trần Quý
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).
Minh Tân
Cảnh Nhật
Tin, ảnh: Thu Huyền
Bùi Bình
Hương Trà
Thu Huyền
Đông Hà
Thành Công
Trần Quý
Thu Huyền
Đan Quế
Trần Quý
PV
Hương Giang
Trí Vũ
Thu Huyền