Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xử lý 15 người khai thác vàng trái phép

Thứ bảy, 26/05/2012 - 12:59

Ngày 26-5, ông Hồ Xuân Trăng, chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), cho biết đã kết thúc đợt truy quét bãi đào đãi vàng trái phép tại tiểu khu 292 (khe Cốp, xã Sơn Thủy).

Các đối tượng bị tạm giữ cùng máy móc đào đãi vàng - Ảnh: Thái Sơn

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy lán trại cùng nhiều máy móc, thiết bị, hóa chất dùng đãi vàng; đồng thời phạt cảnh cáo 4 người ở địa phương, 11 người tỉnh Thái Nguyên và buộc ra khỏi địa phương.

Đây là đợt truy quét lần thứ 6 của huyện A Lưới tại khu vực khe Cốp. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở nên nhiều nhóm đào vàng vẫn quay lại.


TTO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Không gian mạng: Lưới ảo, bẫy thật và trách nhiệm công dân

Không gian mạng: Lưới ảo, bẫy thật và trách nhiệm công dân

(Thanh tra) - Mạng là ảo, nhưng mất mát tài sản và hệ lụy an ninh trật tự là hoàn toàn có thật. Khi tội phạm công nghệ cao bủa vây lừa đảo và các thế lực thù địch mượn “bão” tin giả chống phá, không gian mạng đã trở thành mặt trận khốc liệt. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, Công an là lực lượng nòng cốt, nhưng “sức đề kháng số” và trách nhiệm của mỗi công dân mới là chốt chặn quyết định.

Trọng Tài

10:04 18/04/2026
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống các lực lượng thuộc Công an nhân dân

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống các lực lượng thuộc Công an nhân dân

(Thanh tra) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (18/4/1946 – 18/4/2026), các lực lượng Tham mưu, An ninh nội địa, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an TP Huế tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Tân

21:53 17/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm