Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 17/12/2011 - 22:02
(Thanh tra) - Phải nộp lệ phí trước bạ
Hai anh em tôi là đồng thừa kế một căn nhà. Nay anh tôi đồng ý tặng cho tôi phần nhà thuộc quyền sở hữu của anh ấy. Khi đi làm thủ tục nhận tặng cho nhà, tôi có phải nộp lệ phí trước bạ hay không?
Trả lời: Đối với tài sản của tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận sở hữu, sử dụng, khi đăng ký lại quyền sở hữu, sử dụng thì người nhận không phải nộp lệ phí trước bạ trong trường hợp chuyển giao tài sản của mình cho vợ (chồng), cha mẹ (kề cả cha nuôi, mẹ nuôi), con (kể cả con nuôi, con dâu, con rể). Do không thuộc các trường hợp nêu trên nên bà phải đóng lệ phí trước bạ. (Khoản 9c Mục III Thông tư 95 ngày 26/10/2005 của BTC).
LS. Nguyễn Đình Kim
Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).
Minh Tân
(Thanh tra) - Đến cuối tháng 7/2026, An Giang đã cập nhật đầy đủ thông tin 10.907 tàu cá vào cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia. Tỉnh tiếp tục rà soát đội tàu, kiểm soát chặt hoạt động khai thác, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Cảnh Nhật
Tin, ảnh: Thu Huyền
Bùi Bình
Hương Trà
Hữu Chính
Hương Giang
Trí Vũ
Thu Huyền
Hương Giang
Thiên Tâm
T.Vân
Hương Trà
Thái Hải
B.S
Thái Hải
Hương Giang