Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 17/09/2012 - 18:24
(Thanh tra) - Trong khi đang làm việc theo đúng quy định thì nhà báo Trần Đại (Báo Pháp luật và Xã hội) đã bị ông Lê Ngọc Thanh, Trưởng Ban Quản lý (BQL) Dự án (D.A) Xây dựng số 1 (Sở Xây dựng Thanh Hóa) thu máy ảnh.
Ông Lê Ngọc Thanh thu giữ và xóa dữ liệu trong máy ảnh của nhà báo Trần Đại
Theo phản ánh của nhà báo Trần Đại, sáng ngày 17/9, anh có liên hệ làm việc với ông Ngô Văn Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa về việc Sở này vừa có ý kiến tham mưu UBND tỉnh chỉ định một Cty vào khai thác khu ký túc xá sinh viên 13 tầng, ở Trường ĐH Hồng Đức.
Tiếp nhận thông tin, ông Tuấn đề nghị anh Đại liên hệ với ông Lê Chương Thanh, Phó Giám đốc Sở để được trao đổi và cung cấp thông tin. Ông Thanh giới thiệu với anh Đại tới gặp ông Lê Ngọc Thanh, Trưởng BQL D.A Xây dựng số 1 để được làm việc.
Sau đó, anh Đại cùng một đồng nghiệp tới làm việc với ông Lê Ngọc Thanh. Xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, thẻ nhà báo xong anh Đại đề cập những thông tin liên quan đến khu nhà sinh viên 13 tầng, nằm trong khuôn viên Trường ĐH Hồng Đức.
Đáng nói là, kết thúc buổi làm việc, ông Lê Ngọc Thanh đã giật lấy máy ảnh của nhà báo Trần Đại vì cho rằng, trong khi trao đổi phóng viên đã chụp ảnh!
Trước việc bị thu giữ máy ảnh trong khi tác nghiệp, nhà báo Trần Đại đã báo cáo với ông Ngô Văn Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng và ông Trần Văn Thực, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị được trợ giúp.
Ông Thực cho biết, sự việc trên xảy ra trên địa bàn phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa nên đã hướng dẫn nhà báo tới Công an phường Lam Sơn để trình báo và đề nghị giúp đỡ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 13/7, Công an Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra 6 tháng đầu năm 2026 và tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, Tháng hành động phòng, chống ma túy.
Hương Trà
(Thanh tra) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ nhóm đối tượng lợi dụng nhu cầu mua vé xem pháo hoa và đặt phòng lưu trú tăng cao trong thời gian diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2026 để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân và du khách.
Thái Nam
Thái Nam
Cảnh Nhật
Phú Đức
Thư Ký
Minh Nghĩa
Trần Quý
Kỳ Phương
Văn Thanh
Thanh Lương
Hương Trà
Bùi Bình
Thư Ký