Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lừa đảo xuất khẩu lao động chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Thứ ba, 27/12/2011 - 22:00

Thanh tra) - Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Hà Nội cho biết đang điều tra vụ án Lương Như Đường (SN 1969), Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo du học quốc tế (D6 khu đô thị Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Quá trình điều tra làm rõ, mặc dù không có chức năng tuyển chọn, đào tạo XKLĐ nhưng cuối năm 2010, do cần tiền trả nợ, Đường đã tới các tỉnh phía Bắc và miền Trung, tự giới thiệu là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Sơn La, có khả năng đưa người đi lao động tại Đài Loan.

Đường đã thu tiền của người lao động có nhu cầu với giá từ 100 - 130 triệu đồng/người. Cơ quan điều tra xác định bằng thủ đoạn trên, Đường đã chiếm đoạt của ít nhất 15 người lao động với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng và 2.000 USD.


Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TP Huế: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan dự án 85,79 tỷ đồng “đắp chiếu” hơn 7 năm

TP Huế: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan dự án 85,79 tỷ đồng “đắp chiếu” hơn 7 năm

(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) Công an TP Huế đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị TP Huế, để điều tra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế).

Minh Tân

19:00 15/08/2026
An Giang tăng cường kiểm soát đội tàu, xử lý nghiêm vi phạm IUU

An Giang tăng cường kiểm soát đội tàu, xử lý nghiêm vi phạm IUU

(Thanh tra) - Đến cuối tháng 7/2026, An Giang đã cập nhật đầy đủ thông tin 10.907 tàu cá vào cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia. Tỉnh tiếp tục rà soát đội tàu, kiểm soát chặt hoạt động khai thác, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Cảnh Nhật

16:32 15/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm