Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 02/07/2012 - 11:38
(Thanh tra) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang, giải cứu thành công 3 cô gái đang trên đường bị đưa sang Trung Quốc bán.
Nạn nhân ít tuổi nhất T.P.H. (15 tuổi) và hai người còn lại là N.T.H (20 tuổi) và H.T.T (27 tuổi) đều ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.
Vào ngày 18/6, trên chuyến hành khách SE4 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội, Tổ Trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hà Nội phát hiện 5 người phụ nữ chuẩn bị lên xe taxi. Thấy những người phụ nữ này có biểu hiện "lạ" tổ trinh sát đã mời họ về cơ quan điều tra.
Người phụ nữ bị tình nghi đưa các cô gái sang nước ngoài bán khai tên là Lê Mỹ Hận (30 tuổi, ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang). Hận đã thừa nhận tổ chức đưa các cô gái sang Trung Quốc bán. Trong số 4 cô gái thì Hận có ý định bán 3 cô, người còn lại là cháu ruột rủ đi cùng chỉ để làm tin cho các cô gái còn lại.
Sau khi chồng chết năm 2008, Hận để lại những đứa con cho ông bà nội chăm sóc rồi sang Trung Quốc lấy chồng. Do cuộc sống ở đây khổ cực, cô đã bỏ trốn về nước. Được chồng sang Việt Nam đón về vào tháng 7/2011, song không chịu được cảnh sống nơi đất khách quê người vì vất vả, vài tháng sau, Hận tiếp tục bỏ trốn về nước, mặc dù đã có một đứa con gái tại Trung Quốc.
Đến tháng 6/2012, Hận điện cho một người phụ nữ tên Nga để tìm cách đưa con về nước. Trong cuộc nói chuyện, Nga có nói với Hận rằng, nếu đưa các cô gái sang Trung Quốc thành công sẽ được trả công 5 triệu đồng mỗi người. Để đưa được các cô gái qua biên giới, Hận nói với các cô gái rằng đi sang Trung Quốc để làm thợ may với mức thu nhập 5 - 6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu chấp nhận lấy chồng ở đây, bố mẹ ở quê sẽ được đưa khoản tiền 15 triệu đồng. Thấy lời ngon ngọt của Hân, một số cô gái đã mắc bẫy.
Đức Tôn
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Trường Ninh là dịp đánh giá kết quả phong trào, đồng thời phát huy vai trò của Nhân dân và lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong chủ động phòng ngừa, giải quyết vụ việc ngay từ địa bàn dân cư.
Hữu Chính
(Thanh tra) - Chiều 13/8, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, với sự tham dự của lãnh đạo Thanh tra tỉnh, đại diện Công an tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hoạt động nhấn mạnh việc gắn phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Bùi Bình
Trung Hà
Trọng Tài
Thành Công
Thiên Tâm
Văn Thanh
TS.Triệu Thị Thu, Trường Cán bộ Thanh tra
B.S
Văn Thanh
Hữu Chính
Văn Thanh
Quang Dân
Thanh Lương