Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cướp xong, trói vứt nạn nhân ở nghĩa địa

Thứ ba, 07/02/2012 - 11:42

(Thanh tra) - Đội lốt là khách đi xe taxi, sau khi cướp điện thoại và hơn 300.000 đồng, 3 vị khách hiện nguyên hình là kẻ cướp đã trói tài xế rồi để mặc nạn nhân trong khu nghĩa địa hoang vắng.

Vụ án cướp tài sản trên đã được Công an quận Long Biên, Hà Nội khám phá và bắt kẻ chủ mưu là Hoàng Vinh Nhất (23 tuổi, ở huyện Mỹ Đức), từng có tiền án.

Tại cơ quan điều tra, Nhất khai nhận do nghiện ma túy, không có tiền tiêu nên bàn với Nguyễn Văn Phúc (22 tuổi) và rủ thêm Nguyễn Bá Huy (19 tuổi) ở cùng xã đi cướp tài sản.

Khoảng 20 giờ ngày 30/1, Nhất cùng đồng bọn chuẩn bị sẵn vỏ chai thuỷ tinh vỡ cho vào chiếc cặp sách và đến khu vực Vân Đình để đón xe đi Hà Nội. Đợi một lúc, chúng bắt được taxi của hãng Thanh Nga. Khi lên xe, bọn chúng đều ngồi ở hàng ghế sau. Chúng yêu cầu lái xe chở đến địa phận xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, rồi yêu cầu dừng lại để đi vệ sinh. Tuy nhiên, lúc lái xe vừa dừng, Nhất dùng tay vít cổ để đồng bọn lấy vỏ chai bia dí vào cổ anh Chung. Sau đó, cả ba tên đã lôi lái xe xuống ghế sau rồi dùng dây trói, lục soát lấy chiếc điện thoại cùng hơn 300.000 đồng.

Sau khi thực hiện xong vụ cướp, Nhất lên lái xe về nghĩa trang phường Thượng Thanh và bỏ ôtô cùng lái xe bị trói ở lại nghĩa địa rồi cùng đồng bọn trốn thoát.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt đối tượng Phúc và Huy.


Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau nâng cao nhận diện bẫy mua bán người trên không gian mạng

Cà Mau nâng cao nhận diện bẫy mua bán người trên không gian mạng

(Thanh tra) - Nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”, UBND tỉnh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch triển khai với những hành động quyết liệt và đồng bộ nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng nhận diện các "bẫy" lừa đảo trên không gian mạng.

Chu Tuấn

09:00 21/07/2026
Quảng Trị: Khởi tố vụ án gian lận tại Điểm thi Trường THPT Lê Trực

Quảng Trị: Khởi tố vụ án gian lận tại Điểm thi Trường THPT Lê Trực

(Thanh tra) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai cán bộ hội đồng thi tại Điểm thi Trường THPT Lê Trực về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do có liên quan đến các sai phạm nghiêm trọng trong công tác coi thi.

Lê Hữu Chính

20:22 19/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm