Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Con dâu lừa mẹ chồng, chiếm đoạt tiền tỷ

Thứ ba, 05/02/2013 - 22:43

(Thanh tra) - Tin tưởng dâu thảo, mẹ chồng đã trao trên 3 tỷ đồng tiền mặt để con dâu mang gửi ngân hàng, nhưng số tiền trên đã bị chiếm làm của riêng.

Vào khoảng tháng 9/2012, bà Đào Thị Kim Dung (sinh năm 1960, ở ngách 269 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa) có đưa 3 tỷ 123 triệu đồng cho con dâu là Nguyễn Thị Bạch Yến (sinh năm 1983, ở tập thể Vĩnh Hồ, quận Đống Đa, Hà Nội).

Sau đó, Yến có đưa cho bà Dung xem hợp đồng kinh tế giữa Yến và Ngân hàng VID Public.

Khi bà Dung có việc cần lấy lại tiền nhưng không thấy con dâu rút mang trả.

Đến ngày 31/1/2013, bà Dung phát hiện hợp đồng của  Yến đưa cho bà xem trước đó là giả nên đã đến công an phường Thịnh Quang trình báo.

Qua đấu tranh, Yến khai nhận toàn bộ hành vi: Yến làm giả con dấu của Ngân hàng VID Public rồi làm giả hợp đồng nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Hiện công an phường Thịnh Quang đã cho Yến viết cam đoan (có gia đình bảo lãnh), tạm cho về vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và tiến hành lập hồ sơ xử lý vụ việc.


Đức Tôn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hưng Yên: Chủ động, quyết liệt đấu tranh phòng, chống mua bán người

Hưng Yên: Chủ động, quyết liệt đấu tranh phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2026-2030 và định hướng đến năm 2035 của UBND tỉnh Hưng Yên không chỉ là một văn bản hành chính, mà là cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc bảo vệ phẩm giá và tương lai của mỗi người dân.

Trần Quý

09:04 08/08/2026
Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

Xã Thiện Hòa (Lạng Sơn): Chủ động triển khai đồng bộ công tác phòng, chống mua bán người

(Thanh tra) - Trong bối cảnh tội phạm mua bán người ngày càng có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, UBND xã Thiện Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” năm 2026, với tinh thần thiết thực, đồng bộ và hướng mạnh về cơ sở.

Trần Quý

09:05 07/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm