Công bố quyết định thanh tra tại Bộ GD&ĐT

Cập nhật: 20/04/2017 23:30

(Thanh tra)- Sáng 20/4, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra chuyên đề quản lý Nhà nước về giáo dục, đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng cùng dự.

Công bố quyết định thanh tra tại Bộ GD&ĐT
Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn phát biểu tại buổi công bố quyết định. Ảnh: HH

Các nội dung được tiến hành thanh tra đợt này gồm: Công tác quản lý Nhà nước về đội ngũ nhà giáo, hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, biên chế sự nghiệp thuộc lĩnh vực GD&ĐT; thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục tại Bộ GD&ĐT, Bộ Công thương và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đoàn thanh tra gồm 15 người sẽ tiến hành thanh tra trong 70 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2013 - 2016, khi cần có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn cho biết: Đây là cuộc thanh tra chuyên đề công tác quản lý về GD&ĐT, không phải là thanh tra chuyên đề diện rộng nên chỉ chọn một số đơn vị để tiến hành thanh tra. Trong các nội dung thanh tra lần này có nhiều nội dung mà dư luận xã hội quan tâm như quản lý Nhà nước về đội ngũ nhà giáo, phân cấp quản lý trong các cơ sở giáo dục, cơ chế chính sách và chất lượng đào tạo bậc sau đại học… Qua thanh tra nhằm phát hiện những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng GD&ĐT.

Phó Tổng Thanh tra đề nghị, Bộ GD&ĐT cần phối hợp với đoàn thanh tra cung cấp tài liệu, tạo điều kiện cho đoàn thanh tra làm việc, đồng thời cùng với đoàn thanh tra TTCP kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về những bất cấp trong quản lý Nhà nước về GD&ĐT.

Đề nghị trưởng đoàn và thành viên phải thực hiện đúng nguyên tắc của hoạt động thanh tra như bảo mật thông tin, phát ngôn… trong suốt quá trình thanh tra.

Tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TTCP về những việc cần làm để bảo đảm kết quả thanh tra đúng pháp luật, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho rằng, những nội dung thanh tra lần này đều được Thủ tướng Chính phủ và dư luận đặc biệt quan tâm. Qua thanh tra sẽ giúp cho Bộ GD&ĐT, thấy được những thiếu sót, tồn tại, thậm chí là cả những vi phạm để Bộ làm tốt hơn.

Thứ trưởng đề nghị, thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn thanh tra từ cung cấp tài liệu đến điều kiện làm việc. Cùng với đoàn thanh tra đề xuất, kiến nghị những vấn đề của ngành lên Chính phủ…

Hải Hà

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica