Romania kết án cựu Trưởng Công tố tham nhũng

Cập nhật: 29/06/2018 10:18

(Thanh tra) - AP đưa tin, một tòa án Romania vừa kết án cựu Trưởng Công tố Alina Bica vì lạm dụng quyền lực, tham nhũng sau khi bà can thiệp để giúp đỡ các nghi phạm trong 2 vụ việc.

Romania kết án cựu Trưởng Công tố tham nhũng
Cựu Trưởng Công tố phụ trách các cuộc điều tra về khủng bố và tội phạm có tổ chức của Romania Alina Bica bị tuyên án 4 năm tù giam. Ảnh: Nine Oclock

Tòa Tối cao Giám đốc thẩm ngày 26/6 đã tuyên phạt Alina Bica - cựu Trưởng Công tố phụ trách các cuộc điều tra về khủng bố và tội phạm có tổ chức của Romania - 4 năm tù giam.

Bà Bica được cho là đang sống tại Costa Rica và bị kết án vắng mặt.

Nicole Tender, người có chồng đang thụ án 12 năm tù vì tội lừa đảo một công ty thuộc sở hữu Nhà nước, cho biết, đã tặng quà cho cựu Trưởng Công tố chiếc đồng hồ hiệu Rolex và một chiếc ví 2.000 USD. Đổi lại, bà Bica ra lệnh cho các công tố viên đề xuất án tù treo cho chồng của Nicole Tender.

Trong một vụ án khác, bà Bica nói với một công tố viên hủy việc đóng băng tài sản của một bộ trưởng kinh tế - người đang bị điều tra vì tội gian lận.

Bà Alina Bica bị bắt giam từ hồi tháng 11/2014 vì các cáo buộc tham nhũng, gây thất thoát cho Chính phủ hàng chục triệu USD.

Ngọc Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica