Bầu cử Hạ viện Ấn Độ: Đã có thương vong trong ngày đầu tiên

Cập nhật: 11/04/2019 20:48

Trong ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ, ít nhất đã có 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người ủng hộ các phe phái chính trị.

Bầu cử Hạ viện Ấn Độ: Đã có thương vong trong ngày đầu tiên
Người dân Ấn Độ đi bầu cử. (Nguồn: The National)

Ngày 11/4, truyền thông địa phương đưa tin ngay trong ngày đầu tiên của cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ, ít nhất đã có 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người ủng hộ các phe phái chính trị.

Theo trang tin tức Firstpost, vụ ẩu đả đã ghi nhận bên ngoài điểm bỏ phiếu ở thành phố Tadipatri, bang Andhra Pradesh giữa những nhà hoạt động của đảng Telegu Desam và đảng Quốc hội YSR.

Vụ ẩu đả này đã khiến 2 người thiệt mạng và hai người khác trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, một số đối tượng đã tấn công một số điểm bỏ phiếu tại các bang Chhattisgarh và Maharashtra nhằm cản trở hoạt động bỏ phiếu. Rất may không có thương vong.

Trang tin ABP News đưa tin, tại Kairana, bang Uttar Pradesh, tình trạng lộn xộn xảy ra bên ngoài một điểm bỏ phiếu khi một nhóm đối tượng không có giấy tờ hợp lệ cố tìm cách vào bỏ phiếu, buộc các binh sỹ nổ súng bắn chỉ thiên. Không có thương vong xảy ra trong vụ này.

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử Hạ viện, tình trạng bạo lực đã bùng phát tại nhiều nơi. Trong tuần này, ở bang Chhattisgarh, một quả bom bên đường phát nổ khiến 5 người, trong đó có một nghị sĩ tham gia chiến dịch vận động tranh cử của Thủ tướng Narendra Modi, thiệt mạng.

Các vụ bạo lực gây căng thẳng thường xuyên bùng phát trong các cuộc bầu cử tại Ấn Độ. Cuộc bầu cử Hạ viện lần này diễn ra theo 7 giai đoạn từ nay tới ngày 19/5. Công tác kiểm phiếu sẽ được tiến hành đồng bộ trong ngày 23/5 và kết quả sẽ được công bố cùng ngày sau đó.

Ước tính có khoảng 900 triệu cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu, trong số này khoảng 130 triệu cử tri đủ tuổi đi bầu cử lần đầu.

Theo TTXVN/Vietnam+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica