Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ tư, 15/04/2020 - 10:55
(Thanh tra)- Bản tin lúc 6h00 ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông tin ca mắc Covid-19 thứ 267 tại Việt Nam. Đây là bệnh nhân (BN) ở Hạ Lôi, Mê Linh, có vợ và con gái đều mắc bệnh do tiếp xúc với hàng xóm là ca bệnh 243 nhiễm virus SARS-CoV-2.
Đến 6h ngày 15/4 thêm 1 ca mắc mới ở thôn Hạ Lôi. Ảnh: Bộ Y tế
BN nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.
Ngày 13/4 BN khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, đau rát họng, đau người, được lấy mẫu bệnh phẩm.
Kết quả xét nghiệm ngày 14/4 khẳng định BN dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tính đến sáng 15/4, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận 13 BN mắc COVID-19, gồm các BN số 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259, 260, 261, 262, 263, 264 và BN 267. Trong đó, có những BN không rõ tiền sử tiếp xúc, cũng có những BN tiếp xúc nhiều người, đi nhiều nơi trước khi phát bệnh.
Liên quan đến “ổ dịch” ở Hạ Lôi, Bộ Y tế đã cử 4 bệnh viện đầu ngành gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội.
Gần 11.000 người dân thôn Hạ Lôi đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đã có gần 8.100 mẫu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đến nay cả nước ghi nhận 267 ca mắc COVID-19, trong đó 169 trường hợp đã khỏi bệnh/ra viện. Đặc biệt, có 3 ca diễn biến nặng, từng phải thở máy, điều trị hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được ra viện.
Hiện còn 98 BN đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đa phần có tình trạng sức khoẻ ổn định. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 13 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8 ca.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà
Đan Quế
Đan Quế
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Đông Hà
B.S
T.Vân
Trà Vân
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình