Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Chủ nhật, 12/09/2021 - 21:50
(Thanh tra) -Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 11/9 đến 18 giờ ngày 12/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 ca mắc Covid-19. Tất cả các ca bệnh này đều được phát hiện trong khu phong tỏa và khu cách ly theo quy định.
Chốt kiểm dịch COVID- 19 ở TP Thanh Hóa. Ảnh: VT
Trong đó có 2 bệnh nhân ghi nhận tại huyện Nông Cống (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Tân Phúc và 1 bệnh nhân có có địa chỉ xã Tượng Sơn). Đây là những người chăm nuôi bệnh nhân có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.
2 bệnh nhân ghi nhận tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, là những người chăm nuôi bệnh nhân mắc Covid- 19 chuyển về từ ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (1 bệnh nhân có địa chỉ xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc và 01 bệnh nhân có địa chỉ thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn).
6 bệnh nhân còn lại là những công dân Việt Nam hồi hương từ Philippines đang được cách ly tại Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, trong đó 4 bệnh nhân địa chỉ ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, 1 bệnh nhân địa chỉ ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và 1 bệnh nhân địa chỉ ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và các địa phương có dịch đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc truy vết, giám sát mốc dịch tễ đối với các trường hợp liên quan đến các ổ dịch. Đồng thời, khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Tại TP Thanh Hóa việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn dân, được triển khai từ ngày 2/9/2021 đến nay đã thực hiện được 364.741/368.362 người, đạt tỷ lệ 99% dân số trên địa bàn.
Trong 24 giờ qua đã xét nghiệm bằng RT-PCR 2.411 mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 1.238 mẫu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2026, Bộ Y tế xác định tăng cường trách nhiệm người đứng đầu là giải pháp trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gắn với siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu lực quản lý và kiểm soát quyền lực tại các đơn vị trực thuộc.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah bùng phát tại một số quốc gia, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, phòng chống, nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Thái Nam
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Thu Huyền
Thanh Lương
Văn Thanh
Thu Huyền
Thu Huyền
Hương Trà
Hoàng Hưng
PL-BĐ
Văn Thanh
Đăng Tân
PV
Hương Giang
Đông Hà