Theo dõi Báo Thanh tra trên
Kim Thành
Thứ ba, 01/06/2021 - 12:22
(Thanh tra) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Phòng yêu cầu từ 6h00 ngày 1/6, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại sân bay đối với tất cả những hành khách từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng.
Hành khách xuống Sân bay Cát Bi. Ảnh: KT
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt dịch đã xâm nhập lan rộng vào các tỉnh phía Nam và phía Bắc, để quản lý nhanh, triệt để và ngăn chặn không để các ca bệnh từ TP Hồ Chí Minh xâm nhập vào Hải Phòng, Tổ trưởng Tổ Phản ứng nhanh phòng chống dịch Phạm Thu Xanh cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu từ 6h00 ngày 1/6/2021: Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại sân bay đối với tất cả những hành khách từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng.
Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp bố trí địa điểm và an ninh trật tự để thực hiện việc lấy mẫu.
Các địa phương sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho các đối tượng này khi thực hiện cách ly tại nhà vào ngày thứ 14 kết thúc cách ly.
Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục lấy mẫu các lần tiếp theo cho đến khi kết thúc 21 ngày cách ly theo quy định.
Thực hiện truy vết ngược lại tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến 6h ngày 31/5/2021 để giám sát và quản lý sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ 25/5/2021 trở lại đây.
Các địa phương khẩn trương thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh các khu cụm dân cư và huy động tổ giám sát cộng đồng rà soát phát hiện những người đi từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ 16/5 đến nay để phục vụ truy vết ngược.
Cảng vụ và Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các hãng lấy danh sách những hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay để các địa phương có thêm thông tin truy vết ngược và lấy mẫu làm xét nghiệm.
Sở Y tế chỉ đạo điều phối mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương để kịp thời xét nghiệm.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông H.M.P. (45 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện vì cúm A biến chứng viêm phổi.
Chính Bình
(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.
Chính Bình
Trần Kiên
Chính Bình
Bài, ảnh: Hoàng Nam
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S