Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Đồng Tháp: Nguyên nhân gây ngộ độc do vi khuẩn Salmonella có trong patê gan

Thu Huyền

Thứ sáu, 16/08/2024 - 17:28

(Thanh tra) - Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả quá trình điều tra, kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự.

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả của vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự. Ảnh: dongthap.gov.vn

Như Sở Y tế đã thông tin, vào ngày 7/8, tại thành phố Hồng Ngự xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì khiến 20 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn May túi xách Thái Dương nhập viện.

Từ ngày 8 - 15/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài công ty nhập viện, ghi nhận tổng cộng 149 ca.

Đến 17 giờ ngày 15/8 đã có 142 ca xuất viện, còn 7 ca đang tiếp tục điều trị. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các ca còn lại đều ổn định, diễn tiến theo chiều hướng tích cực.

Qua kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm của cơ sở, xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong patê gan (cơ sở bánh mì H.N. 12 tại thành phố Hồng Ngự).

Sở Y tế đề xuất UBND thành phố Hồng Ngự thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh - cơ sở bánh mì H.N. 12 tại thành phố Hồng Ngự vì đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, cần nghiên cứu hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 3 tháng đến 5 tháng; đồng thời có biện pháp khắc phục hậu quả.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm