Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Lương
Thứ tư, 07/01/2026 - 14:32
(Thanh tra) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, yêu cầu khẩn trương rà soát, báo cáo tình hình nhập khẩu và lưu hành các sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Beba, Alfamino liên quan đến cảnh báo an toàn tại Đức.
Ảnh minh họa: IT
Ngày 7/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 14/ATTP-SP gửi Công ty TNHH Nestlé Việt Nam về việc cảnh báo sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh mang nhãn hiệu Beba và Alfamino đang được bán tại Đức.
Theo nội dung công văn, ngày 6/1/2026, Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận thông tin từ các phương tiện truyền thông về việc Tập đoàn Thực phẩm Nestlé thông báo thu hồi mang tính phòng ngừa một số lô sữa bột dành cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu Beba và Alfamino tại thị trường Đức.
Trong đó, nguyên nhân thu hồi được cho là do phát hiện khả năng tồn tại cereulide, một độc tố do vi khuẩn Bacillus cereus tạo ra, có thể gây hại cho sức khỏe trẻ nhỏ.
Để bảo đảm an toàn sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Công ty TNHH Nestlé Việt Nam khẩn trương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với các sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh mang nhãn hiệu Beba và Alfamino.
Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam được yêu cầu báo cáo cụ thể về số lượng các sản phẩm đã nhập khẩu, số lượng đã bán ra thị trường, số lượng còn tồn kho, đồng thời đề xuất biện pháp xử lý đối với các lô sản phẩm này trong trường hợp có nhập khẩu vào Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu doanh nghiệp gửi báo cáo kết quả xử lý về Cục trước ngày 10/1/2026 để tổng hợp, theo dõi và kịp thời triển khai các biện pháp quản lý cần thiết.
Công văn cũng được gửi tới nhiều cơ quan liên quan để phối hợp quản lý, giám sát, bao gồm các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, sở y tế và cơ quan an toàn thực phẩm các địa phương nhằm chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh & Điện quang can thiệp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM vừa chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2022. Đây là chứng nhận cao cấp đầu tiên được trao cho một bệnh viện tại TP.HCM và khu vực miền Nam ở cả khối công lập và ngoài công lập về tiêu chuẩn chẩn đoán hình ảnh.
Hữu Danh
(Thanh tra) - Tiếp xúc cử tri Thái Nguyên, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Công Hoàng khẳng định “không có gì thiêng liêng hơn là được phục vụ Nhân dân, được tham gia bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người”.
Đăng Tân
Thanh Lương
Ngọc Trâm
Hoàng Hưng
Trọng Tài
Hoàng Hưng - Thanh Tùng
Nam Dũng
Tin, ảnh: Thu Huyền
Tiến Lực/TTXVN
Thanh Hòa/TTXVN
TTXVN
Theo TTXVN
Thái Hải
Thái Hải - Phương Hiếu
T.Vân
Cảnh Nhật