Tham dự buổi gặp mặt và động viên Đoàn Công tác có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị chức năng thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế thành phố Trần Anh Cường cho biết, tỉnh Tây Ninh là địa bàn liên tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao trong thời gian qua, tính riêng trong ngày 1/12/2021, Tây Ninh ghi nhận 724 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 1/12/2021, toàn tỉnh Tây Ninh có 13.503 bệnh nhân đang điều trị; lũy kế bệnh nhân Covid-19 là 37.643 bệnh nhân; số bệnh nhân đã điều trị khỏi, xuất viện trong ngày 1/12/2021 là 1.422, lũy kế từ đầu mùa dịch là là 25.171;  số ca tử vong từ đầu mùa dịch đến nay là 281 ca.

Thực hiện lời kêu gọi của tỉnh Tây Ninh và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc hỗ trợ tỉnh Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ trong thời gian ngắn đã có 50 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 30 bác sĩ, 20 điều dưỡng hiện đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế trên địa bàn thành phố đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Tây Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường phát biểu, đây là niềm vinh dự, tự hào bởi tinh thần xung phong tình nguyện vào “tâm dịch” để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các công chức, viên chức ngành Y tế  thành phố, song cũng là kinh nghiệm thực tế cần thiết, là cơ hội thực tế để các y, bác sĩ trong Đoàn Công tác được trực tiếp rèn luyện, làm việc trong môi trường nhiều khó khăn, thử thách và nguy hiểm, để mỗi cán bộ làm công tác y tế của thành phố có điều kiện trải nghiệm, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Bác sỹ Phạm Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trưởng đoàn Công tác phát biểu. Ảnh: KT 

Trước khi lên đường, bác sĩ Phạm Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trưởng đoàn Công tác bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và các cấp, ngành tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia chi viện tại tỉnh Tây Ninh.

Đoàn Công tác hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam động viên 50 cán bộ y tế thành phố xung phong, tình nguyện hỗ trợ tỉnh Tây Ninh là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố; đề nghị các thành viên Đoàn Công tác phát huy tinh thần trung dũng quyết thắng của thành phố Cảng, luôn năng động, sáng tạo, tiết kiệm từng giờ từng phút để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bình an và chiến thắng trở về.

Kim Thành