Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19, hiện nay TP Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm đảm bảo việc lưu thông, cung ứng, kiểm soát chất lượng, giá cả hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Cục Quản lý thị trường tỉnh và các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc cung ứng, giá cả và chất lượng hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP Vinh.

Kiên quyết xử lý nghiêm đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh có hành vi găm hàng, tăng giá quá mức, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

UBND TP Vinh chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở NN&PTNT, Sở Công Thương cùng các đơn vị: Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các hội doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị có liên quan tích cực tìm kiếm các nhà cung cấp hàng hóa thiết yếu có đủ năng lực, điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Đồng thời có phương án hỗ trợ vận chuyển, tập kết hàng hóa, phân vùng cung ứng, phân phối đến tận người dân kịp thời và đảm bảo an toàn phòng dịch, đặc biệt quan tâm đến khu vực nhiều người lao động có thu nhập thấp sinh sống.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An cũng giao Sở Giao thông vận tải hỗ trợ TP Vinh trong việc huy động phương tiện để vận chuyển hàng hóa.

Xuân Thống