Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tín hiệu khả quan từ bảo hiểm nông nghiệp

Thứ hai, 16/07/2012 - 10:46

(Thanh tra) - Bộ Tài chính phối hợp với Bộ NN và PTNT, vừa có Hội nghị sơ kết sau một năm thực hiện Bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) theo Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 01/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của các địa phương và các doanh nghiệp bảo hiểm, đến nay việc thí điểm BHNN đã triển khai ở tất cả 20 tỉnh, thành phố với 98.294 hộ dân đã tham gia ký hợp đồng bảo hiểm, trong đó 88% hộ nghèo với giá trị bảo hiểm cây trồng, vật nuôi là 959,4 tỷ đồng, phí bảo hiểm là 48,7 tỷ đồng.

Mặc dù mới chỉ có 3% số hộ thuộc đối tượng BHNN, trong đó 88% là hộ nghèo, 2,8% diện tích tham gia bảo hiểm, song đây là kết quả ban đầu đáng ghi nhận, tạo đà cho những năm tiếp theo.

          Kỳ Phong

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu thu hồi sữa bột trẻ em Allernova AR

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu thu hồi sữa bột trẻ em Allernova AR

(Thanh tra) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương rà soát, thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR do Laboratoires Novalac sản xuất, đồng thời đề nghị các sàn thương mại điện tử ngừng kinh doanh các lô sản phẩm thuộc diện cảnh báo nếu đang lưu hành tại Việt Nam.

Thanh Lương

19:31 13/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm